Multimedia
CHIA SẺ

Muồng hoàng yến

Khi sắc vàng của muồng hoàng yến nở rộ khắp Hà Nội cũng là lúc tháng 5 đến. Không chỉ cho bóng mát, hoa muồng hoàng yến còn sở hữu vẻ đẹp được ví là 'nữ hoàng hoa' bởi sự lộng lẫy và hoành tráng. 

Ở Hà Nội, muồng hoàng yến được trồng nhiều ở khu vực quanh hồ Tây và các khu đô thị mới xây dựng, trong khuôn viên ĐH Sư phạm Hà Nội,...

Bằng lăng tím

Bằng lăng tím được ví như chuyện tình học trò nhẹ nhàng và lãng mạn. Ở Hà Nội, hoa bằng lăng tím là dấu hiệu nhận biết hè đã về.

Mọi năm khi bằng lăng nở cũng là lúc học trò chia tay trường lớp. Nhưng 2020 năm nay, bằng lăng nở đánh dấu ngày trở lại trường sau kỳ nghỉ tránh dịch Covid-19 dài nhất lịch sử của học sinh Hà Nội.

Hoa giấy

Tán hoa rộng tạo thành vòm, lên ảnh siêu ảo, chỉnh cần một chút kiến thức về chỉnh màu là bạn có ngay bộ ảnh như đang lạc giữa lòng Hàn Quốc. 

 

Hoa sưa vàng

Hoa sưa vàng ngoài vẻ đẹp còn có hương thơm tinh khiết, nhẹ nhàng. Hoa nở màu vàng rực rỡ nhưng cũng nhanh tàn. Hoa thường nở 2 - 3 đợt trong tháng, chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng quá cũng khiến cánh hoa rơi xuống.

Ở Hà Nội hoa được trồng nhiều ở hai bên đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên). Ở Quảng Nam, hoa sưa vàng được trồng nhiều ở thành phố Tam Kỳ như tuyến đường: Phan Bội Châu, Trần Cao Vân, Trần Hưng Đạo... 

Dâu da xoan

Dâu da thường khiến nhiều người nhầm với hoa sữa vì cũng sở hữu mùi nồng nàng đặc trưng. Tán cây dâu da xoan rộng tạo thành vòm bóng mát cả một khu, là địa điểm thích hợp để dân tình tạo dáng sống ảo mà không phải ngại trời nắng nóng.

Hoa Huỳnh liên

Loài hoa có vẻ ngoài khiến nhiều người lầm tưởng đến hoa loa kèn, mọc ven đường với sắc màu vàng rực. Hoa còn có một cái tên kiều diễm khác là: sò đo bông vàng.

Hoa Huỳnh liên có mặt ở nhiều tuyến phố của TP.HCM như: Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, nhưng đẹp nhất có lẽ ở ven đường sắt đoạn gần đường Lê Văn Sỹ, Quận 3. Đoạn đường sắt từ Nguyễn Văn Trỗi đến Lê Văn Sỹ trồng nhiều hoa Huỳnh liên tạo khung cảnh nên thơ.

Photo: Kiên Nas/ Minh Nguyện

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn