Trở lại sau thời gian biến mất, hotboy Gia Lai: ‘Sau một đêm, tôi mất sạch hợp đồng vì scandal trên trời rơi xuống’
Multimedia
CHIA SẺ

Trước đó, Đăng Thiên Anh được gán cho nhiều nick-name như hotboy Gia Lai, hotboy triệu views. Anh tham gia đóng các MV, dẫn chương trình và đóng các phim ngắn. Sự nghiệp thuận lợi nhưng đột ngột, hotboy này ngưng các hoạt động trong showbiz, khi đó nhiều tin đồn về việc Đặng Thiên Anh lựa chọn biến mất rộ lên trên một số diễn đàn.

Người trong cuộc sau thời gian im lặng đã dành cho Tiin.vn cuộc phỏng vấn, lần đầu lên tiếng về câu chuyện đã cố gắng giấu kín.

Chào Thiên Anh. Từng là hotboy nổi tiếng của Gia Lai, cũng từng chia sẻ tham vọng lấn sân showbiz, vì sao bạn đột ngột biến mất thời gian dài?

Bản thân những người làm nghệ thuật như mình thì ai cũng có đam mê khao khát được sống với nó nhưng có một thời gian, mình phải chật vật lo lắng về cơm áo gạo tiền, bản thân bị stress không có lối ra.

Cuối cùng, mình nhận ra nếu đam mê mà không thể sống nổi thì cũng phải vứt nó qua một bên. Có sự nghiệp phát triển thì không phải nghĩ hôm nay ăn gì, mặc gì, cũng chẳng sợ bị ai tác động mà sống chết với nghề bằng cái tâm trong sạch.

Thực ra nếu nói biến mất khỏi showbiz thì cũng không hẳn vì mình cũng có tham gia một vài dự án của những anh chị đạo diễn thân thiết, chẳng qua không đều như trước thôi.

Showbiz đã không còn sức hấp dẫn với bạn?

Đam mê kinh doanh và làm nghệ thuật là hai thứ rất hấp dẫn với mình; chỉ là hiện tại mình dành thời gian cho cái nào nhiều hơn.  

Ở thời điểm hiện tại, từ khóa hotboy/ showbiz… đang gắn liền với một vụ ồn ào, trở thành tâm điểm thị phi của dư luận. Bạn nghĩ gì về điều này?

Mình cảm nhận rõ hiệu ứng đám đông của cộng đồng mạng khi tin tức của một hotboy trở thành tâm điểm. Họ tập trung chửi bởi, lăng mạ thậm chí xỉ nhục gia đình bạn ấy.

Mình không cổ xuý hay đồng tình chỉ thấy rằng ai đúng ai sai pháp luật sẽ xử lý và lương tâm họ sẽ phải bị dày vò.

Mình cũng từng trải qua sóng gió trong showbiz mình cũng hiểu có những chuyện chỉ người trong cuộc họ mới tường tận. Còn bất cứ ai, đã là người ngoài thì khó mà lí giải nên tốt nhất đừng bàn luận thêm.

Có nhiều hotboy từng khoe được đại gia mời ăn tối, đi chơi nghìn đô, bạn thì sao?

(Cười) Mình thì không may mắn vậy, mình là đại gia của mình thôi. Muốn ăn gì, mua gì thì tự làm, làm chủ được kinh tế.

Cám dỗ thì nhiều chứ có sa ngã hay không do bản thân mình.

Sau thời gian tiếp xúc, thẳng thắn mà nói, showbiz với bạn là môi trường như thế nào?

Thật sự, showbiz là môi trường khắc nghiệt, bị đào thải nhanh nếu bạn không cố gắng và không có thực lực.

Nghe bạn nói tôi thấy sự chua xót, dường như bạn đã có trải nghiệm không đẹp ở chính nơi bạn dành nhiều tâm huyết để phát triển?

Những thứ đi qua kể cả hào quang hay thất bại mình đều nếm trải, kể cả việc hạ bệ, chơi xấu trong showbiz cũng từng gặp.

Bạn cũng biết mình từng được tung hô – chào mời ở rất nhiều những dự án phim, quảng cáo, làm MC truyền hình, hay cả MV; được tung hô bằng nhiều danh xưng, hợp tác với nhiều ngôi sao lớn ở nhiều dự án.

Nhưng?

Nhưng sau một đêm mình bị chơi xấu vì một thông tin sai lệch thiếu kiểm chứng và ngay lập tức, tất cả quay lưng, mình mất rất nhiều hợp đồng.

Có những người mình nghĩ rằng họ là anh em thân thiết nhưng ngay đêm đó, đã phũ phàng phủi sạch. Rõ ràng mình nhận ra: ‘Trong hoạn nạn mới biết ai là bạn – là thù'.

Mình nghĩ rằng đó là bài học lớn mà chính bản thân mình không bao giờ quên, đừng quá đặt niềm tin vào người khác trừ gia đình.

Cụ thể hơn được không?

Nó đã quá cụ thể rồi đấy, còn mình sẽ không thể diễn giải bằng cái tên a hay b.

Mình cảm ơn về sự thất bại đã làm mình lớn , những cái tát đau giúp mình tỉnh táo và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Bạn đã làm gì trong thời gian chịu đựng ‘cái tát' đó?

Mình chuyển sang kinh doanh.

Hiện tịa, mình đang kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ vì bản thân yêu thích làm đẹp nên càng thích giúp người khác đẹp hơn, kiến tạo một cuộc đời mới cho những bạn còn kém may mắn hay chưa tự tin vào ngoại hình.

Mình còn rất thích kinh doanh ăn uống nên mình có một quán ăn rau sạch tại trung tâm quận 5, định hướng phát triển của mình sẽ trở thành chuỗi quán ăn sạch gia đình ở Việt Nam

Với nhiều người trẻ, việc bắt đầu sự nghiệp đơn giản chỉ cần tiền còn với bạn?

Rõ ràng tiền để đầu tư thì ai cũng cần, mình tới thời điểm này cũng vẫn cần tiền, vì tiền biết bao nhiêu là đủ. Nhưng bên cạnh đó còn có hành trang là kiến thức trong quá trình học tập và những va vấp, những kinh nghiệm của người khác...

Thành công với không ít người là nhà giàu, xe sang… Bạn nghĩ gì về định nghĩa này?

Định  nghĩa nhà giàu, xe sang thì nhiều người thành công lắm, với mình có lẽ bây giờ mình cũng đã có nhà có xe được vài năm rồi nhưng thành công của mình không nằm ở đó.

Hạnh phúc thật sự là được làm cho ba mẹ tự hào và hạnh phúc, lo lắng được cho em trai và tâm mình an nhiên. Đó là điều mình tìm kiếm!

Một hotboy có nhà giàu, xe hơi… Một chàng trai hấp dẫn đó chứ?

Hấp dẫn à ? Mình nghĩ cũng không hấp dẫn lắm đâu (Cười).

Chỉ khác là mình làm ở lĩnh vực làm đẹp, mình luôn chỉn chu - chọn cho mình tác phong chuyên nghiệp hơn .

Bạn sẽ trở lại với nghệ thuật hay sẽ tiếp tục lãng quên những danh xưng của mình?

Mình mong muốn được trở lại nhưng thành hay không, duyên quyết định!

Xin cảm ơn bạn!

Theo Baodatviet.vn