1 địa phương ở Quảng Nam cho phép nhiều hoạt động trở lại, chuyển sang tình hình mới

Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa có công văn thông báo dừng áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 19, chuyển sang các biện pháp phòng, chống dịch tình hình mới từ ngày mai 27/9.

26/09/2021 13:08

Theo đó, Chủ tịch huyện Đại Lộc – Lê Văn Quang vừa kí văn bản số 1237/QĐ-UBND trong đó cho biết bắt đầu từ 0h ngày mai 27/9/2021, địa phương này sẽ dừng thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Đại Lộc sẽ cho phép các hoạt động trở lại với điều kiện không tập trung quá 30 người tại cùng một thời điểm. Để hoạt động các phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Trường hợp cần thiết tổ chức các hoạt động quan trọng tập trung trên 30 người thì phải được UBND huyện thống nhất bằng văn bản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu như Karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử tiếp tục thực hiện tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch huyện cũng quyết định cho phép tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo được tổ chức dạy và học trở lại trong  trạng thái bình thường mới. Yêu cầu các cơ sở giáo dục - đào tạo phải đảm bảo an toàn tuyệt đối nguyên tắc phòng, chống dịch Covid -19; thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhất là thực hiện nghiêm việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang,  đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh hàng ngày.

Theo Trọng Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều