13.117 người tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 hân hoan chào đón 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc.

09/04/2021 20:20

Nhắc đến Marathon chúng ta thường nghĩ đến những vận động viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có quá trình khổ luyện, nhưng du lịch làm cho cuộc thi chạy Marathon mang nhiều ý nghĩa và sống động hơn so với khái niệm một cuộc thi đơn thuần. Nó cung cấp một trải nghiệm tự hào hơn về nét đẹp văn hóa, truyền thống, sự gần gũi của người dân Thành phố.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh Thành Phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan, sẽ diễn ra từ ngày 09 đến hết ngày 11 tháng 4, năm 2021.

13.117 người tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 0

Năm nay sự kiện hân hoan chào đón 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc. Theo đó, tiếp tục là Giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức. Điều này càng khẳng định vị thế, tầm vóc, quy mô, uy tín và chất lượng của giải chạy được mong chờ nhất trong năm.

'Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ công tác tổ chức các sự kiện quốc tế và đặc biệt hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao cũng như kết hợp giúp đỡ phát triển xã hội', Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

'Để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42.195 km) của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm v.v... Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá hình ảnh của thành phố đến với các vận động viên trong và ngoài nước'.

13.117 người tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 1

Trong hơn 13.000 vận động viên là sự góp mặt 60 Doanh nghiệp và 11 Câu lạc bộ chạy với gần 5.500 vận động viên đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng Thử thách Doanh Nghiệp và Thử thách Câu Lạc Bộ Chạy. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp khi các thành viên hội nhóm, đồng nghiệp công ty cùng tham gia chạy bộ như một hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao Thành Phố Hồ Chí Minh khẳng định 'Hoà mình cùng làn sóng ngày càng mạnh mẽ của phong trào chạy bộ Việt Nam, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh là kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Đặc biệt, trong bối cảnh của một năm 2021 đầy thử thách, Ban Tổ Chức (BTC) đã không ngừng làm việc sát sao hướng đến một sân chơi lành mạnh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như khách du lịch đến thành phố nói chung. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng hơn sức khỏe việc tạo điều kiện rèn luyện thân thể cho người dân thật khoẻ mạnh sẽ góp phần tạonên một đất nước phát triển'. 

13.117 người tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 2

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh à một trong 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS), tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ Thống

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Điền kinh kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Tp Hồ Chí Minh: 'Thật là một niềm tự hào đối với Thành phố Hồ Chí Minh khi mang đến một sự kiện chạy bộ với đẳng cấp quốc tế, đạt được sự công nhận của các tiêu chuẩn thế giới về chạy bộ, đồng thời thu hút sự ủng hộ đông đảo của các vận động viên chuyên nghiệp cũng như phong trào đến từ khắp mọi miền tổ quốc'.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều