2 cháu bé bị thương nặng sau vụ nổ nghi là bom bi

Ngày 3/8, tại xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra một vụ nổ nghi là bom bi khiến 2 cháu bé bị thương nặng.

03/08/2022 22:06

Nội dung chú thích ảnh

Thời điểm đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên Mộc Châu cấp cứu, 2 cháu bé có nhiều viên bi găm vào cơ thể (Nguồn: SK&ĐS)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 cùng ngày tại bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông. Hai cháu bé là V.H.K (sinh năm 2015) và V.H.Kh (sinh năm 2018) bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Tối 3/8, thông tin với báo chí, ông Cầm Thái Nguyên, Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, sức khỏe 2 cháu bé bị thương trong vụ nổ bom bi có diễn biến xấu.

'Hiện 1 cháu đang trên đường chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu khẩn cấp, còn 1 cháu đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên Mộc Châu' - báo SK&ĐS dẫn lời ông Nguyên cho biết.

Qua xác minh ban đầu, sáng 3/8, các phụ huynh của điểm Trường Mầm non Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông được huy động tham gia tổng vệ sinh tại điểm trường và giúp các cháu chuẩn bị cho năm học mới. Hai cháu K. và Kh. đi theo người nhà đến trường chơi, nhặt được vật liệu nổ nghi là bom bi không rõ ở đâu. Trên đường về nhà, khi đến địa phận bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, vật liệu mà các cháu nhặt được rơi xuống mặt đường cứng và phát nổ khiến hai cháu bị thương nặng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ nguồn gốc vật liệu nổ. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền với các đơn vị nhà trường hướng dẫn học sinh nhận biết, phòng tránh các loại vật liệu nổ.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều