3 cháu bé bị đất vùi lấp tử vong khi đang chơi đào hầm trú ấn

Một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại địa bàn xã Đạ Long, huyện Đam Rông, Lâm Đồng khiến 3 cháu bé đã bị đất vùi tử vong khi đang chơi đào hầm trú ẩn.

24/09/2021 22:23

Vụ việc xảy ra tại xã Đạ Long khi 3 cháu bé đang rủ nhau chơi đào hầm trú ẩn tại vách núi thì xảy ra tình trạng sạt lở. Lúc này, một lượng lớn đất cát sụp xuống khiến cho 3 cháu bé bị vùi lấp tử vong.

Được biết, khu vực này thường xảy ra sạt lở vào mùa mưa và đã cắm biển báo nguy hiểm để cảnh báo các cháu bé tập trung tại đây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h hôm nay 24/9, 3 cháu bé tử vong thương tâm là người K'Ho gồm L.H.N.T (7 tuổi), L.H.H.T (10 tuổi, cùng ngụ xã Đạ Long) và K'H (ngụ xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, họ hàng với T.), đi chăn bò ở khu rừng thuộc tiểu khu 66 (xã Đạ Long), ở vùng sâu của Lâm Đồng, giáp ranh với Đắk Lắk.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an, quân dân và người dân cùng tham gia cứu hộ cứu nạn. Sau 20 phút nỗ lực cứ hộ, các cháu bé được đưa ra ngoài nhưng lúc này cả 3 được xác định đã tử vong.

Cơ quan chức năng địa phương đã hỗ trợ gia đình mỗi cháu ở xã Đạ Long 18 triệu đồng, hỗ trợ người thân các cháu ở huyện Lâm Hà 2 triệu đồng và bàn giao thi thể các cháu để gia đình lo mai táng.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều