#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

36 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, Phó Thủ tướng - Việt Nam chưa chiến thắng đại dịch

Mặc dù chúng ta có nhiều ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam vẫn chưa chiến thắng dịch bệnh này.

22/05/2020 06:21

Sáng nay 22/5,  Bộ Y tế cho biết, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Như vậy tính từ 16/4 đến sáng 22/5, tròn 36 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm nhập cảnh  được cách ly ngay là 184 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.744, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 266; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.726; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.752.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 4 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu nhận định: "Chúng ta vẫn chưa chiến thắng mà mới kiểm soát tốt dịch bệnh. Cuộc chiến này còn rất dài và Việt Nam vẫn đồng hành cùng cộng đồng quốc tế trong công tác phòng, chống dịch. Thậm chí giai đoạn này còn có phần khó hơn, bởi sau thời gian dài không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng nên người dân có tâm lý buông lỏng. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được có tâm lý xả hơi."

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới vẫn rất phức tạp. Nguy cơ các ca bệnh xâm nhập vào trong nước vẫn cao. 

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều