Bắt giữ con riêng 3 tháng tuổi của người tình để ép buộc sống chung

Trương Văn Minh có quan hệ tình cảm với chị T. nhưng xảy ra cãi vã nên Minh đã bế con riêng của chị T. từ Cao Bằng sang Thái Nguyên để ép bạn gái về chung sống với mình.

06/05/2022 07:43

Trương Văn Minh bị cơ quan chức năng (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nguyên Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trương Văn Minh (SN 1989, trú tại xã Thành Công, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Các quyết định trên đã được Viện KSND huyện Nguyên Bình phê chuẩn.

Trước đó, ngày 1/5, Công an xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình nhận được đơn trình báo của chị N.T.T. (sinh năm 1989, trú tại xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng, Cao Bằng) về việc ngày 1/5, con trai chị là cháu N.H.P. (sinh tháng 1/2022) bị Trương Văn Minh bắt đi, dù chị T. không đồng ý và ngăn cản.

Lực lượng công an trao trả lại cháu P. cho gia đình chị T. (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nguyên Bình đã cử tổ công tác điều tra, xác minh. Ngày 2/5, tổ công tác Công an huyện Nguyên Bình phối hợp với Công an xã Thành Công, thành phố Phổ Yên đã giải cứu thành công cháu bé tại nhà của Trương Văn Minh, trao trả bé về cho gia đình, đồng thời đưa đối tượng Minh về Công an huyện Nguyên Bình tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận bản thân có quan hệ tình cảm với chị N.T.T., do hai bên có xảy ra mâu thuẫn cãi vã nên Minh đã bế cháu P. về nhà mình ở tỉnh Thái Nguyên để ép chị T. phải về chung sống với Minh ở Thái Nguyên.

Vụ việc đang được Công an huyện Nguyên Bình tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo PV (tổng hợp)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều