Chủ tiệm điện thoại kịp thời ngăn chặn cặp đôi dàn cảnh để cướp

Nữ chủ tiệm điện thoại cảnh giác cao độ khi thấy cặp đôi đến hỏi mua điện thoại với dấu hiệu bất thường. Khi 2 đối tượng vừa định cầm điện thoại lên xe bỏ chạy, nữ chủ tiệm đã lao vào ngăn chặn kịp thời…

11/01/2022 16:27

 Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 7/1 tại tiệm điện thoại di động trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Theo camera trong cửa hàng ghi lại, thời điểm trên một đôi nam nữ đi trên xe gắn máy tiếp cận tiệm điện thoại. Thời điểm này trong tiệm chỉ có bà N.T.C đứng coi hàng. Đối tượng nữ bước vào hỏi mua chiếc Iphone XS và yêu cầu bà C. lấy cho xem. Sau khi đưa điện thoại cho đối tượng nữ cầm săm soi rồi yêu cầu cho xem thêm chiếc điện thoại hiệu SamSung.

Nghi ngờ các đối tượng dàn cảnh bà C. rời khỏi quầy đi theo.

Khi bà C. mở tủ lấy chiếc Samsung cho đối tượng nữ xem, đối tượng nữ này nói để đem ra cho bạn trai xem. Thấy đối tượng nam ngồi trên xe vẫn còn nổ máy, bà C. nghi ngờ nên rời khỏi quầy bước theo đối tượng nữ. Khi vừa ra đến xe gắn máy, đối tượng nữ nhanh tay bỏ điện thoại vào túi rồi leo lên xe, đối tượng nam nhanh chóng tăng ga với ý định bỏ chạy. Bà C. nhanh chóng tiếp cận và kéo đối tượng nữ lại khiến xe ngã.

Khi cặp đôi leo lên xe với ý định bỏ chạy, bà C. đã hô hoán và giật ngã xe 2 đối tượng.

Nhiều người nghe bà C. truy hô nên đến hỗ trợ. Hai đối tượng khăng khăng mình không có ý định cướp, cầm nón bảo hiểm với ý định chống trả. Vì không mất tài sản nên bà C. không báo với Công an và để cho 2 đối tượng đi và đăng tải đoạn clip trên lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

Đây là thủ đoạn không mới nhưng do các tiệm bán lẻ điện thoại ít người, lại đứng trong quầy nên không chủ động phòng ngừa tội phạm. Với đoạn clip trên, những người buôn bán nhỏ lẻ cần nâng cao cảnh giác để không bị các đối tượng dàn cảnh trộm cướp tài sản, nhất là thời điểm cận Tết.

Theo M.Đ/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều