HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 hiện tại không có những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng'

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, dù U19 Việt Nam hiện tại không có những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng nhưng các cầu thủ chơi về tập thể nhiều hơn.

14/09/2018 09:28

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, công tác chuẩn bị của U19 Việt Nam vẫn đang tiến triển rất tốt theo như kế hoạch. Các cầu thủ đã có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau những giải đấu trước. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn còn tồn tại một vài khó khăn đặc biệt là về công tác nhân sự khi không có được lực lượng đầy đủ. Đáng tiếc nhất là 4 trường hợp của Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Xuân Tú, Lê Văn Xuân và Trần Văn Công. Đây là 4 cầu thủ chính thức của U19 thuộc CLB Hà Nội B không thể tham dự chuyến đi Nhật và chuyến đi Qatar.

'Như các bạn đã biết, lứa tuổi U19 là lứa tuổi cuối cấp của chương trình học nên thời kỳ chuẩn bị trước khi đi giải AFF tại Indonesia chúng ta có quá nhiều cầu thủ phải ở nhà để ôn thi tốt nghiệp. Chính vì thế, nó bị đảo lộn trong quá trình chuẩn bị. Những cái chúng ta cần để cải thiện, để nâng cao thì không có thời gian để làm. Thậm chí có những em hai ngày trước khi đi thi đấu thì mới lên tập trung được. Với những trở ngại như vậy thì kết quả cũng không như chúng ta kỳ vọng. Thực tế trên sân cũng như vậy, chúng ta chơi tốt hơn đối phương nhưng những thời điểm chúng ta cần giải quyết hay những trận đấu cần giải quyết thì chúng ta không làm được'- HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 hiện tại không có những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 hiện tại không có những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng'

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng nhấn mạnh đây là khó khăn những không phải là kết quả chính. U19 Việt Nam dã cải thiện rất nhiều về chuyên môn, chiến lược, thể lực để nhắm đến cái đích là tháng 10 tới đây. Chính vì thế những giải đấu vừa qua được xem là thử nghiệm và là cơ hội cho những gương mặt mới chưa được thi đấu.

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, trong những năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đã có được những sự phát triển đáng kể, tuy nhiên khi xét về bình diện chung, đây chỉ là sự tiến bộ chứ không phải ngang tầm những đội bóng mạnh khác. Để thực hiện tốt tham vọng của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, chúng ta phải chơi tốt ở các sân chơi châu Á, phải đánh giá toàn cảnh năng lực mới thấy được khi chơi ở sân chơi châu lục trình độ của các cầu thủ ra sao thì mới có được kết quả tốt.

'Ba đối thủ Uruguay (Nam Mỹ), Bờ Biển Ngà (Châu Phi) và Qatar (Châu Á) là ba nền bóng đá đặc trưng có ba nét riêng biệt. Chúng ta đã từng thi đấu với U20 Argentina của Nam Mỹ, đó là một sự khác biệt. Về phía Bờ Biển Ngà của Châu Phi ở cấp độ trẻ thành tích của họ đều nằm ở lứa tuổi trẻ chứ không phải ĐTQG. ĐT trẻ Qatar cũng vậy, 3 năm trước, lứa U19 của chúng ta đã thi đấu rất khó khăn trước đội trẻ của họ. Những đội bóng như vậy họ trên tầm. Nhưng phải với những trận đấu cụ thể, chúng ta không phải thua dễ dàng và họ cũng không phải thắng dễ dàng. Thông qua những đối thủ chất lượng như vậy chúng ta mới có được nhiều kinh nghiệm trước khi bước vào sân chơi châu á đối đầu với Hàn Quốc, Jordan, Úc…'- HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo vị thuyền trưởng của U19 Việt Nam, thành công của lứa U23 không khiến U19 Việt Nam gặp áp lực, bởi đây chính là cái đích để cá cầu thủ trẻ vươn đến.

'Dù các em có vô địch châu Á đi chẳng nữa thì vẫn là cấp độ trẻ. ĐTQG mới là quan trọng. Chúng tôi không có áp lực gì cả. Mỗi thời điểm có một lứa cầu thủ khác nhau chẳng hạn như Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường…. sau đó thì có Quang hải, Văn Hậu, Trọng Đại….Lứa 2014/15 lối chơi khác, 2016/17 lối chơi khác nhưng lối chơi, đặc điểm đó đều giúp ích cho DTQG. Lứa này không có nhưng cầu thủ đặc biệt như Công Phượng, không có những cầu thủ tinh quái như Quang Hải nhưng chúng ta có cầu thủ chơi về tập thể nhiều hơn, cần thiết cho bóng đá hiện đại'- HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét.

Ở thời điểm hiện tại, U19 Việt Nam đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Qatar tham dự Giải bóng đá quốc tế Tứ Hùng 2018 với sự góp mặt của chủ nhà U19 Qatar và 2 đội khách mời khác gồm U19 Uruguay, U19 Bờ Biển Ngà. Đây cũng là cữ dượt cuối cùng của ĐT U19 Việt Nam trước thềm VCK U19 châu Á 2018.

Theo Đăng Huy/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều