#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hà Nội ra mắt trạm y tế online đầu tiên

Trạm y tế online đầu tiên ở Thủ đô (phường Trúc Bạch, Ba Đình) được thiết lập trên Facebook và kết nối với từng khu dân cư, tổ dân phố để kịp thời tiếp nhận thông tin, chăm sóc các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại nhà...

16/01/2022 09:23

Tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước. Đặc biệt tại Hà Nội số ca nhiễm vẫn không ngừng tăng cao.

Hôm 15/12, cả nước ghi nhận hơn 15.500 ca nhiễm mới. Trong đó, Hà Nội là 1 trong những địa phương ghi nhận số ca nhiễm cao nhất 1.024 ca, tăng gần 200 ca so với ngày trước đó.

Hà Nội là 1 trong những địa phương ghi nhận số ca nhiễm covid-19 cao nhất cả nước.

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương phải quán xuyến toàn diện, bố trí đủ trạm y tế lưu động khi số F0 tăng mạnh, không để người dân gọi mà không thấy bác sĩ, cần điều trị mà không có thuốc.

Từng quận, huyện, thị xã căn cứ theo số dân và cấp độ dịch, đánh giá và xác định nhu cầu bố trí các trạm y tế lưu động; có phương án cụ thể về cơ sở vật chất và nhân lực.

Nơi nào cần thì phải thiết lập và vận hành trạm lưu động ngay, những nơi chưa cần ngay phải tập huấn, diễn tập, để khi có lệnh là triển khai nhanh nhất.

Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng nhưng số lượng nhân viên y tế tại các trạm y tế lưu động vẫn không thể đáp ứng được hết mọi nhu cầu của những F0 đang điều trị tại nhà. Hoặc khó để tiếp cận trực tiếp.

Do vậy, trạm y tế online đầu tiên ở Thủ đô (phường Trúc Bạch, Ba Đình) đã được thiết lập trên Facebook và kết nối với từng khu dân cư, tổ dân phố để kịp thời tiếp nhận thông tin, chăm sóc các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại nhà...

Mô hình này áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân; đồng thời, fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng chống dịch.

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online - Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, thành viên của trạm gồm cán bộ phường, trạm y tế phường trên địa bàn, các y bác sĩ tình nguyện...

Trạm y tế online cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch covid-19.

Trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội được thiết lập trên mạng xã hội FaceBook

Người dân và các trường hợp F0 , F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, các nhu cầu khác trong cuộc sống chỉ cần thông tin đến trạm y tế online và sẽ được hỗ trợ ngay.

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế online phường Trúc Bạch, mô hình này sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp; đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7; rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc covid-19 với cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

Theo Minh Anh/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều