Nghiện rượu khi mới 18 tuổi, nam thanh niên tự đâm 3 phát vào bụng

Nam thanh niên có tiền sử nghiện rượu 10 năm.

16/01/2022 14:47

Hôm nay, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, đơn vị này vừa cứu sống 2 bệnh nhân bị chấn thương bụng kín và vết thương bụng có nguy cơ tử vong rất cao.

Anh V.H.P (SN 1994; ngụ tỉnh Hậu Giang), tự đâm thấu bụng với 3 vết thương. Bệnh nhân này có tiền sử nghiện rượu 10 năm. Với tình huống này các bác sĩ đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện. Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ và diễn ra.

BS.CKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân nhờ kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện cùng với năng lực chuyên môn và sự phối hợp đồng bộ của nhiều chuyên khoa.

Ê-kíp phẫu thuật vui mừng sau khi cứu sống nam thanh niên nghiện rượu tự đâm thấu bụng

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, rượu, bia đứng thứ 5 trong số 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu và là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh mãn tính. Mức tiêu thụ rượu, bia của người Việt Nam năm 2018 cao so với nhiều quốc gia trong khu vực.

Ước tính trung bình mỗi người Việt Nam trên 15 tuổi tiêu thụ 8,3 lít cồn nguyên chất trong một năm, nhiều hơn so với người Trung Quốc và cao gấp 4 lần so với người Singapore. 

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều