Những điều kiện để vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2022

Người hâm mộ vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Trung Quốc cần xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng đủ yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch quốc gia và thành phố Hà Nội.

13/01/2022 22:40

Quy định vé vào sân và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch

Những thông tin liên quan đến trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ người hâm mộ bóng đá. Đáng chú ý, trận đấu này diễn ra đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nên thành bại của cuộc đọ sức này mang ý nghĩa rất quan trọng trong nét văn hóa người Việt. 

Trước đó, ngày 10/1, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Hoàng Đạo Cương đã ký công văn gửi đơn vị đề nghị các đơn vị xem xét và hỗ trợ triển khai công tác tổ chức trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 1/2 trên SVĐ Mỹ Đình. Ảnh: VFF

Cụ thể, để tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu sắp tới giữa đội tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc, Bộ VH,TT&DL đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan xem xét, tiếp tục hỗ trợ một số công việc gồm: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình dự kiến đón 20.000 khán giả vào sân (tương đương 50% sức chứa sân Mỹ Đình) để theo dõi cổ vũ cho đội tuyển.

Ban Tổ chức trận đấu sẽ bố trí ngồi giãn cách trên sân vận động theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC); khán giả vào sân xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia và TP.Hà Nội. Bộ VH,TT&DL, Tổng cục Thể dục thể thao, VFF và các cơ quan chức năng sẽ họp bàn phương án tổ chức và công bố đến người hâm mộ.

Trước đó, trong 2 trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp tuyển Nhật Bản và tuyển Saudi Arabia hồi tháng 11/2021, sân Mỹ Đình được mở cửa đón 30% khán giả. Để vào sân theo dõi tuyển Việt Nam thi đấu, người hâm mộ phải tuân thủ các quy định của ban tổ chức nhằm đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ VHTT&DL đề nghị UBND TP.Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế thực hiện kế hoạch theo quy định. Phân công bác sĩ, nhân viên y tế để tiến hành xét nghiệm COVID-19 và quản lý quy trình y tế, phòng chống dịch đối với các đối tượng khách nhập cảnh, thành viên ban tổ chức trong cơ chế 'bong bóng khép kín' tại các địa điểm khách sạn, sân thi đấu, sân tập…

Bên cạnh đó, Bộ VH,TT&DL cũng đề nghị các bộ, ngành, UBND TP.Hà Nội tạo điều kiện chỉ đạo, hỗ trợ công tác nhập và xuất cảnh đối với thành viên các đội tuyển, quan chức nước ngoài khi đến Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình trong thời gian tới.

Chấp hành quy định về kiểm soát an ninh khi vào sân Mỹ Đình

Đối với khán giả đến sân xem trực tiếp trận đấu phải trải qua 3 vòng kiểm soát của lực lượng an ninh:

Ban Tổ chức sân Mỹ Đình đã có kinh nghiệm sau khi tổ chức thành công 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11/2021. Ảnh: internet

- Vòng 1 (cổng lớn) là nơi kiểm soát vé, giấy xác nhận âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra, khai báo điện tử y tế, giấy chứng nhận tiêm vaccine, kiểm tra thân nhiệt...

- Vòng 2 (cổng soát vé các khán đài), khán giả sẽ được kiểm tra cuống vé, nhận diện đã kiểm soát y tế, đồng thời kiểm tra an ninh trước khi vào sân. Người hâm mộ tuyệt đối không được mang chất gây nổ, pháo sáng, chai lọ hoặc những vật dụng nguy hiểm vào sân.

- Vòng 3 (trên khán đài trong sân) khán giả sẽ ngồi giãn cách theo sắp xếp của ban tổ chức. Trong suốt thời gian theo dõi trận đấu, phải thực hiện việc đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Khả năng cao, những quy định của BTC đưa ra sẽ tiếp tục hướng đến việc đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc thông báo đội tuyển quốc gia nước này sẽ đi chuyên cơ đến Hà Nội vào ngày 28/1 để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 13/1 tại Hà Nội và có khoảng 1 tuần để luyện tập trước khi di chuyển sang Australia chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào ngày 27/1.

Kết thúc trận đấu với tuyển Australia, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ về nước vào ngày 28/1 để tiếp tục chuẩn bị cho trận tiếp đón tuyển Trung Quốc.

Theo lịch đấu, trận giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 1/2 trên SVĐ Mỹ Đình.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng cuối bảng B và chưa giành được điểm nào sau 6 lượt trận. Trong khi đó đội tuyển Trung Quốc hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 5 điểm. Trong trận đấu lượt đi, tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng 3 - 2 trước đội tuyển Việt Nam.

Theo Đ.T/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều