Rạp phim ở Hà Nội đã sẵn sàng để mở cửa trở lại

Các rạp chiếu phim đã sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch, để khán giả yên tâm khi tới xem phim.

09/02/2022 19:41

Từ ngày 10/2, các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được phép mở cửa đón khách trở lại. Để đảm bảo an toàn cho khán giá đến xem phim, các rạp chiếu phim sẽ áp dụng triệt để nguyên tắc 5K, các biện pháp phòng chống dịch cao nhất như: khử khuẩn bề mặt và xịt khử khuẩn cho rạp hàng ngày, trang bị đầy đủ dụng cụ khử khuẩn cho nhân viên và khách hàng, đo thân nhiệt trước khi vào rạp, khuyến khích khách hàng đặt vé trực tuyến và sử dụng vé xem phim điện tử để hạn chế tiếp xúc.

Nội dung chú thích ảnh

Một số rạp cũng đã lên phương án tăng tần suất các suất chiếu để vừa đảm bảo giãn cách khán giả đến xem phim vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh. Ngoài việc chuẩn bị các công tác phòng chống dịch kể trên, một số đơn vị cũng đã đăng tải lên website của rạp lịch chiếu các bộ phim bom tấn trong nước và nước ngoài để khán giả có thể tiện đặt vé từ bây giờ.

Theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch về việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch: Những nơi dịch ở cấp độ 1, rạp chiếu phim sẽ được mở cửa đón 100% lượng khán giả; dịch cấp độ 2 cho phép hoạt động 50% công suất; dịch cấp độ 3 được hoạt động 30% công suất, chỉ đóng cửa rạp ở những nơi dịch cấp độ 4. Hiện gần như toàn thành phố Hà Nội dịch đang ở cấp độ 1.

Với tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát tốt, việc rạp phim tại Hà Nội được mở cửa trở lại được các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tạo ra một động lực tích cực, góp phần phục hồi ngành điện ảnh Việt Nam sau một giai đoạn dài hết sức khó khăn.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều