#Covid-19 ở Việt Nam 2022

TP:HCM tiêm vaccine COVID-19 xuyên Tết

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

28/01/2022 08:10

TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh diễn ra vào chiều 27/1, đại diện ngành y tế thành phố cho biết: Về lý thuyết, TP Hồ Chí Minh vẫn chưa đạt miễn dịch cộng đồng, do đó vẫn rất cần thiết thực hiện các biện pháp phòng dịch như 5K, cùng với đó là quyết liệt thực hiện tiêm vaccine. Cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp để thực hiện tiêm vaccine xuyên Tết Nguyên đán.

Công tác cấp cứu, trực lãnh đạo, xử lý thông tin về chuyên môn phải đảm bảo 24/24, thực hiện phân luồng, phân tuyến đối với người bệnh có nguy cơ, đồng thời phải đảm bảo cơ số thuốc và trang thiết bị… Ngoài ra, trên địa bàn thành phố hiện nay, số người đủ điều kiện tiêm đã được tiêm hết. Sở Y tế dự kiến sẽ đề xuất tham mưu cấp có thẩm quyền việc thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho bệnh nhân, thân nhân, người nuôi bệnh đang ở tại các bệnh viện của thành phố.

'Thành phố sẽ yêu cầu mỗi quận huyện tổ chức 1 điểm tiêm cố định để người dân thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán. Công khai cho người dân biết để khi họ có nhu cầu sẽ được tiêm vaccine theo quy định. Ngoài ra, có thể tổ chức thêm các điểm di động để tiêm cho các bệnh viện. Còn tại bệnh viện, chúng ta có dự trữ đủ cơ số vaccine theo dự báo để thực hiện trong dịp Tết, không để đứt gãy việc tiêm vaccine'', bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều