Tú bà 22 tuổi và đường dây 'Sugar Baby'

22 tuổi, sinh viên năm thứ nhất đại học, nhưng Vũ Nguyễn Nhật Vy đã tổ chức, điều hành hoạt động mại dâm cao cấp dưới hình thức 'Sugar Baby - Sugar Daddy' trên mạng xã hội, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng. Đáng nói, đường dây này có một số 'chân dài' có tiếng tham gia với giá môi giới cho khách lên đến 50 triệu đồng/đêm…

27/04/2022 14:06

Tú bà đội lốt sinh viên

Tối 15-4, Đội 5, Phòng CSHS Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an phường Bến Thành (quận 1) kiểm tra 3 khách sạn: Bonita (đường Bùi Thị Xuân), Hoàng Hải Long 1 (Alagon City, đường Phạm Hồng Thái), Hoàng Hân Long (Alagon & Antique, đường Lý Tự Trọng) và phát hiện 3 cặp nam nữ đang mua bán dâm.

Đối tượng Vũ Nguyễn Nhật Vy tại cơ quan điều tra

Ba khách mua dâm khai 'đi dù' với các 'chân dài' giá 8 triệu đồng/lần hoặc bao trọn tháng từ 20 triệu đến trên 50 triệu đồng/tháng. Đáng nói, trong số ba gái 'bán hoa', có N.C.V. (25 tuổi, quê Long An) đang làm dẫn chương trình (MC) và người mẫu quảng cáo sản phẩm. Giá đi 'dù' của V. là 8 triệu đồng/ lần. V. từng có một tiền sự về hành vi bán dâm.

Người mua dâm và bán dâm đều khai nhận thông qua môi giới trên mạng xã hội từ một cô gái trẻ có tên Nhật Vy. Còn thông tin cụ thể Vy ở đâu, làm nghề gì không ai rõ, chỉ biết qua hình ảnh đăng tải trên mạng, Vy khá sành điệu. 

Những lời khai này phù hợp với thông tin Phòng CSHS đã thu thập được. Sau đó, cơ quan Công an đã làm việc với Vũ Nguyễn Nhật Vy (22 tuổi, thường trú quận Tân Bình, cư trú phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú), hiện là sinh viên năm thứ nhất một trường đại học chuyên đào tạo ngành tài chính - marketing có trụ sở tại quận Tân Bình.

Vy là con một trong gia đình có cha làm tài xế, mẹ làm điều dưỡng. Cuộc sống gia đình của Vy vốn khá khó khăn, nên cách đây khoảng 1 tháng, gia đình Vy tới thuê căn nhà ở quận Tân Phú để sinh sống. Từ lời khai của Vy và kết quả điều tra ban đầu về đường dây này, Phòng CSHS đã xác định và làm rõ về cách thức hoạt động của đường dây mại dâm do Vy điều hành.

Cụ thể, từ tháng 11-2021, Vy lên mạng tìm đọc thông tin, cách thức hoạt động của các đường dây mua bán dâm từng bị bắt. Sau đó, Vy đã dùng nhiều số điện thoại để tạo tài khoản trên các mạng xã hội như Zalo, Telegram, lập nhiều nhóm kín có tên như: 'Mỹ phẩm', 'Sài Gòn', 'Group PGA thường 2M', 'Group PGA VIP'

Sau một thời gian, các nhóm do Vy quản lý thu hút đông thành viên tham gia. Đến nay các nhóm này của Vy có khoảng hơn 1.500 thành viên tham gia. Qua các nhóm này, Vy tuyển chọn và cung cấp danh sách các cô gái bán dâm theo hình thức 'Sugar Baby - Sugar Daddy' trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Vy thích ăn diện, checkin tại các nơi sang trọng.

Để quảng cáo, Vy đăng tải thông tin các cô gái và rao giá mua bán dâm với nhiều cấp độ (giá từ 3 đến 25 triệu đồng/lần; qua đêm từ 6 đến 50 triệu đồng/lần…). Đặc biệt, Vy rao giá đi 'sex tour' thời gian từ 2-5 ngày, trung bình 10-25 triệu đồng/người/ ngày. Giá cả cao thấp tùy theo độ xinh, độ 'hot' hay danh tiếng của từng cô gái. Khi khách có nhu cầu thì liên hệ với Vy qua tài khoản Zalo tên 'VV' hoặc tài khoản Telegram tên 'Twomint'

Người nào muốn vào các nhóm của Vy để được biết thông tin, hình ảnh, số điện thoại của 'đào' thì đều phải mất phí - chuyển 1 triệu tiền cọc qua số tài khoản do Vy chỉ định.

Khi khách lựa chọn được chân dài ưng ý, Vy sẽ yêu cầu chuyển 50% gọi là phí làm việc, thông thường là mức 2 triệu đồng và khách chỉ chuyển 1/2. Sau đó, Vy mới sắp xếp cho khách và 'Sugar Baby' nói chuyện với nhau, ấn định thời gian gặp mặt. Trong lần hai bên gặp nhau lần đầu, nếu khách đã 'chấm' chân dài đó, muốn vui vẻ thì Vy yêu cầu thanh toán 50% phí làm việc còn lại và số tiền chu cấp cho Sugar Baby theo mức 'tú bà' này đã đưa ra theo danh sách ban đầu.

Với việc 'tàu nhanh', Vy quy định khách phải thanh toán trước. Riêng về dịch vụ Sugar Baby chu cấp hàng tháng, Vy cũng quy định rõ ràng, 50% thanh toán đầu tháng, 50% còn lại thanh toán giữa tháng hoặc chu cấp theo tuần, và không được đưa tiền chu cấp cho mỗi lần gặp mặt vui vẻ.

'Tú bà' trẻ tuổi này còn có quy định, khách được phép lấy thông tin liên lạc và gặp gỡ lần lượt hai Sugar Baby. Nếu khách vẫn không lựa chọn được hai chân dài đó thì vị khách mặc nhiên mất 50% phí làm việc đã gửi trước đó cho Vy. Để tiếp tục lựa chọn Sugar Baby, khách phải đóng phí lại từ đầu.

Vy cũng thu hoa hồng từ khách mua dâm với mức 500.000 đồng/lần mua dâm, 1 triệu đồng/qua đêm. Khách muốn có được Sugar Baby lâu dài, phải trả cho Vy 1 - 2 triệu đồng/tháng. Còn khách đi sex tour với chân dài, phải trả cho Vy 1,5 - 2 triệu đồng/ngày. Ngoài ra, Vy còn hưởng lợi từ 10-20% tiền công môi giới từ gái mại dâm nếu một giao dịch môi giới thành công.

Các bài đăng thông tin, hình ảnh giới thiệu 'đào' trong các nhóm do Vy quản lý

Ngoài việc tự lập các nhóm do mình tự điều hành, Vy còn tham gia vào nhiều hội, nhóm nổi tiếng trên mạng xã hội như 'Em yêu', 'Chị em sương sương', 'Hàng xóm'…, nơi có hàng chục ngàn người tham gia để thuận lợi cho việc tuyển chọn gái bán dâm là những người mẫu ảnh, sinh viên hay hot girl, MC có tiếng cho đường dây môi giới mại dâm. Trong đó, Vy đăng quảng cáo tuyển người mẫu ảnh, MC, sinh viên, hot girl tham gia đường dây bán dâm của mình với điều kiện: Trung thực, ngoại hình ưa nhìn, sạch sẽ, không phẫu thuật thẩm mỹ... Vy còn hứa hẹn, ngoài giá bán dâm theo từng loại hình thức, gái sẽ có thu nhập thêm từ đại gia, lên tới khoảng 50 triệu đồng/ tháng…

Với các phương thức kể trên, sau một thời gian, các nhóm do Vy quản lý đã thu hút đông thành viên tham gia. Từ đây, uy tín của tú bà này tăng lên kéo theo các hot girl, người mẫu ảnh, MC lần lượt đầu quân cho Vy. Nhằm tăng giá và moi thêm tiền của khách, Vy luôn giới thiệu cho khách các cô gái là người mẫu, hot girl, MC... Trong số đó, tú bà còn gửi kèm theo đường link các bài, ảnh được các trang mạng xã hội đăng tải để tạo độ tin tưởng với khách mua dâm.

Tính tới khi bị bắt, Vy đã môi giới cho nhiều người, hưởng lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.Từ đó, Vy 'lột xác' trở thành người thích ăn diện, mua sắm xe và thường xuyên check-in tại các địa điểm sang trọng…

Sugar Baby - Sugar Daddy tiềm ẩn nhiều nguy cơ, phát sinh tội phạm

Ngoài vụ việc mới nhất kể trên, gần đây tại nhiều địa phương, nhiều vụ mua bán dâm trá hình theo kiểu Sugar Baby - Sugar Daddy cũng đã bị triệt phá. Có thể kể như đầu tháng 4 vừa qua, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Luân (35 tuổi, ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi môi giới mại dâm. Đường dây của Luân cũng núp dưới tên gọi Sugar Baby - Sugar Daddy, có mức giá 12-20 triệu đồng/tháng.

Trước đó, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, cũng khởi tố, bắt tạm giam với Hà Trọng Thắng (29 tuổi, quê Quảng Nam), 'ông trùm' đường dây môi giới mại dâm theo hình thức tương tự. Với đường dây này, Thắng đưa ra hai gói chu cấp khác nhau. Gói 1, 'Daddy' phải trả số tiền 15 triệu đồng và gặp nhau 6 lần/tháng để vui vẻ với nhau. Gói 2, số tiền chu cấp là 20 triệu đồng và gặp nhau 8 lần/tháng…

Thông tin Vy tuyển chân dài trên mạng xã hội và thông tin chào mời khách

'Sugar Baby - Sugar Daddy' là hình thức mại dâm biến tướng, đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Về phương thức, thủ đoạn, kiểu hoạt động mại dâm này chủ yếu thông qua các nhóm kín, diễn đàn kín trên không gian mạng, khó bị phát hiện bởi cơ quan chức năng. Hình thức này đã bị biến tướng, bị lợi dụng, tiềm ẩn nguy cơ, khả năng phát sinh tội phạm mại dâm và các vi phạm pháp luật khác.

Các nhóm, diễn đàn này, tùy điều kiện khác nhau mà có từ hàng chục đến hàng ngàn thành viên tham gia. Trong đó tập hợp các đối tượng là người bán dâm (Sugar Baby, được hiểu là các thanh niên trẻ - có thể là gái bao hoặc trai bao, có nhan sắc, có nhu cầu được chu cấp theo tuần, tháng hoặc năm), môi giới mại dâm, người có nhu cầu mua dâm (Sugar Daddy, Mamy). Thông thường, admin của nhóm này là người môi giới mại dâm chuyên nghiệp.

Những hội, nhóm trên mạng xã hội luôn được coi là mảnh đất béo bở để đối tượng lừa đảo nhắm tới, bởi vậy người dùng cần hết sức tỉnh táo khi truy cập những trang mạng này. Các Baby, Daddy có nguy cơ rất cao trở thành nạn nhân của hành vi cướp, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo, đe dọa đến tính mạng, tinh thần và cả thể xác khi bị ghi âm, ghi hình cùng những ảnh hưởng lớn rất lớn đến đời sống gia đình.

Do đó, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương chủ động nắm tình hình có kế hoạch triển khai đấu tranh phòng, chống loại tội phạm tiềm ẩn nhiều nguy cơ và hệ lụy này trong thời gian tới.

Theo Phú Lữ - Nam Phạm/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều