Từ đêm mai, không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rào và giông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ chiều tối mai đến ngày 7/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

05/03/2022 21:25

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối mai đến ngày 7/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa ở Bắc Bộ tập trung vào đêm và sáng); Trung Trung Bộ từ ngày 7/3 đến ngày 8/3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Từ ngày 7 - 8/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Từ gần sáng ngày 7/3, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m.

Từ ngày 7/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0 m. Từ chiều ngày 7/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 6/3 đến sáng ngày 7/3, có mưa rào và giông. Từ ngày 7 - 8/3, khu vực này trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C.

Theo P.Vân/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều