Vụ tai nạn giao thông giữa tàu Bắc - Nam và xe tải: Tài xế buồn ngủ trong lúc lái xe

Vụ tai nạn giao thông đã xảy ra vào khoảng 4h ngày 27/1 trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

27/01/2022 22:49

Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng vụ tai nạn đã làm chiếc xe tải bị hư hỏng nặng, đầu máy tàu hỏa và 2 toa xe là toa phát điện và toa hành lý tiếp nối đầu máy bị trật bánh khiến việc chạy tàu trên tuyến bị gián đoạn.

Km 46+325 tuyến đường sắt Thống Nhất, nằm giữa 2 ga Phủ Lý và Đồng Văn (Hà Nam) là nơi xảy ra vụ TNGT giữa tàu hỏa và xe tải. Theo ghi nhận tại hiện trường, đến thời điểm này chiếc xe tải và các đầu máy toa xe lửa bị hư hỏng nặng đã được di dời ra khỏi đường sắt. Công tác khắc phục sự cố về cơ bản gần như đã được hoàn tất.

Vụ tai nạn khiến toa đầu máy bị văng xuống mương. Ảnh: Đại Nghĩa - TTXVN

Hiện trường vụ tai nạn tại địa phận phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Ảnh: Đại Nghĩa - TTXVN

Trước đó, cú va chạm mạnh đã khiến đầu máy tàu hỏa bị văng ra và rơi xuống mương. Toa tàu số 2 sát đầu máy cũng bị lìa khỏi đoàn tàu, nằm xoay ngang trên đường sắt. Chiếc xe tải bị cuốn vào đường tàu, lật nghiêng, biến dạng. Các cây gỗ trong thùng xe bị đổ vung vãi. Đại diện ngành đường sắt cho biết, ngay sau khi xảy vụ tai nạn đã huy động tối đa nhân lực và phương tiện để có khắc phục sự cố, thông tuyến chạy tàu trong thời gian sớm nhất.

Tại cơ quan công an, tài xế xe tải thừa nhận, do buồn ngủ trong lúc lái xe nên đã để xe đâm vào hộ lan và đổ xuống đường tàu.

Cơ quan công an cũng xác nhận, tài xế không vi phạm qui định về nồng độ cồn khi lái xe. Vị trí xảy ra tai nạn không bị che khuất tầm nhìn. Công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập bằng chứng từ các nhân chứng đã được hoàn tất. Tuy nhiên, để có được kết luận cuối cùng thì vẫn phải chờ kết quả điều tra.

Đại diện ngành đường sắt cho biết thêm, rất may là khi xảy ra tai nạn, trên tàu chỉ có hơn 100 hành khách, vì đa số đã xuống tàu ở những ga trước đó. Các toa có khách đi tàu cũng lại là các toa phía cuối đoàn tàu, chứ nếu không thì chưa thể biết hậu quả thế nào.

Theo Xuân Sơn, Thanh Hoàng/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều