Vụ vợ cắt 'của quý' của chồng vì xâm hại con gái riêng ở Sơn La: Đủ căn cứ khởi tố người vợ

Cơ quan chức năng cho biết tỷ lệ thương tích đủ lớn để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

25/04/2022 17:04

Liên quan đến vụ vợ cắt 'của quý' chồng ở Sơn La, Công an huyện Yên Châu cho biết tỷ lệ thương tích của Nguyễn Văn Hoan (29 tuổi) đủ để khởi tố người vợ là Hà Thị Nguyệt (36 tuổi).

Cụ thể, cơ quan chức năng cho biết đang củng cố hồ sơ xem xét xử lý Hà Thị Nguyệt về hành vi Cố ý gây thương tích. Thông tin về phần trăm tỷ lệ thương tích của Hoan chưa được công bố.

Zing dẫn lại chia sẻ của luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền lợi cho Nguyệt cho biết, người vợ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Cố ý gây thương tích với tình tiết là phạm tội trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh.

Luật sư nhận định người chồng bị cắt đứt dương vật và hai tinh hoàn thì tỷ lệ tổn hại sức khỏe sẽ cao, khả năng từ 61% trở lên. Như vậy, theo Điều 135 Bộ luật Hình sự, luật sư cho biết Nguyệt sẽ đối mặt với khung hình phạt 6 tháng - 3 năm tù.

Nội dung chú thích ảnh

Cảnh sát đọc lệnh khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam Hoan. Ảnh: Công an Sơn La.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 8/2020, do có ý muốn quan hệ tình dục với cháu H.T.R.L (5 tuổi, con riêng chị Nguyệt), Hoan đã tạo một tài khoản facebook tên là 'Hoàng Long' để nói chuyện, tán tỉnh cháu L qua mạng xã hội. Qua vài lần nói chuyện, Hoan đề nghị L chụp ảnh và quay video một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể cháu L để gửi qua tài khoản 'Hoàng Long', sau đó Hoan lưu lại điện thoại.

Sau đó, Hoan sử dụng facebook chính của mình để gửi ảnh và video nhạy cảm đến tài khoản facebook của L, dọa sẽ đăng ảnh và video của L lên mạng xã hội để ép buộc L phải cho H quan hệ tình dục.

Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên mạng xã hội nên L đã đồng ý. Từ ngày 26/8/2020 đến ngày 19/3/2022, Hoan đã nhiều lần sử dụng video và ảnh nhạy cảm đó để ép buộc L cho Hoan quan hệ tình dục khi chị N vắng nhà.

Do thường xuyên bị mất tiền nên sáng 19/3/2022, chị N lắp camera ở đầu giường ngủ.

Đến khoảng 14h cùng ngày, chị N về nhà để lấy thẻ nhớ trong camera ra xem thì phát hiện video cảnh chồng là Nguyễn Văn Hoan có hành vi quan hệ tình dục với con gái tại giường ngủ của mình.

Do quá uất ức, đến đêm ngày 19/3, chị N đã dùng dao cắt 'của quý' của chồng sau đó đến cơ quan Công an tự thú, còn Nguyễn Văn Hoan được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng mất hoàn toàn dương vật và hai tinh hoàn.

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan (29 tuổi, người địa phương) về tội Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo Na (tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều