#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Ấn định ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

TAND TP.HCM vừa có lịch xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm trong tháng 9 này.

30/08/2023 12:29

google_Tiin.vn

Mới đây, TAND TP.HCM đã ấn định ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm về tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Cụ thể, phiên tòa được mở vào ngày 21/9 đến ngày 22/9. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Bùi Đức Nam, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện VKSND TP.HCM là ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng là luật sư Hồ Nguyên Lễ;  bào chữa cho ông Đặng Anh Quân là luật sư là ông Nguyễn Ngọc Lâm, ông Nguyễn Tri Thắng, bà Lê Thị Quỳnh Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Bà Nguyễn Phương Hằng

Để chuẩn bị xét xử, tòa cũng triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng, bà Đặng Thị Hàn Ni và nhiều người khác đến tham gia phiên tòa.

3 đồng phạm từng là nhân viên cấp dưới của bà Nguyễn Phương Hằng gồm Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, không có luật sư bào chữa.

Ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng, ông Nguyễn Đình Kim được triệu tập tới tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Theo nội dung vụ án, bà Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 người.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều