[Ảnh] Bãi Cháy 'thất thủ', nhiều tuyến đường tắc nghẽn xe du lịch

Trong những ngày cuối tuần, lượng khách du lịch đổ về TP Hạ Long (Quảng Ninh) tăng vọt khiến giao thông trên một số tuyến đường hỗn loạn và tắc nghẽn trong nhiều giờ.

26/06/2022 17:08

Dịp cuối tuần, TP Hạ Long đón hàng nghìn phương tiện đưa khách du lịch về tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo ghi nhận của PV vào trưa ngày Chủ nhật (26/6), trên các tuyến đường thuộc phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn, do lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến và chủ yếu là các xe du lịch cỡ lớn.

Rất đông xe du lịch đổ ra đường cùng một thời điểm làm cho giao thông trở nên hỗn loạn. Đặc biệt là tại nút giao giữa các đường Bãi Cháy - Hạ Long - Kỳ quan - Hoàng Quốc Việt; nút giao giữa các đường Hạ Long - Vườn Đào; khu vực trước cổng Công viên Sun World Hạ Long... tình trạng ùn ứ kéo dài cả cây số khiến các xe di chuyển khó khăn.

Nhiều xe du lịch cỡ lớn nằm trong tình trạng “bất động” vì không thể đi tiếp cũng như quay đầu. Nhiều phương tiện xe máy phải “trèo” lên vỉa hè để di chuyển do đường quá chật chội.

Trên tuyến đường Bãi Cháy (TP Hạ Long), tình trạng ùn ứ xe kéo dài cả cây số.

Rất đông xe cộ di chuyển qua khu vực trước cổng Công viên Sun World Hạ Long.

Nút giao giữa các đường Bãi Cháy - Vườn Đào chật kín phương tiện giao thông. Hai xe du lịch cỡ lớn 'bất lực' nhìn nhau giữa dòng xe tấp nập tại nút giao này. Hai xe du lịch cỡ lớn 'bất lực' nhìn nhau giữa dòng xe tấp nập tại nút giao này.

Một số người cho rằng việc xảy ra tình trạng tắc nghẽn tại nút giao này là do có tới 5-6 chiếc xe du lịch cỡ lớn cố tình 'chen nhau' để di chuyển qua vòng xuyến.

Du khách sải bước sang đường để ra xe thay vì chờ đợi xe đón tận cửa.

Các phương tiện xe máy chọn 'trèo' lên vỉa hè để di chuyển.

Các phương tiện giao thông 'chen chúc' nhau di chuyển trên tuyến đường Hoàng Quốc Việt, đa phần là các xe du lịch cỡ lớn.

Đây là tuyến đường tập trung nhiều nhà hàng ăn uống thu hút khách du lịch...

Khu vực nút giao giữa các đường Bãi Cháy - Hạ Long - Kỳ quan - Hoàng Quốc Việt nhộn nhịp, tấp nập hẳn so với ngày thường.

Theo Ngọc Anh - Tô Thương/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều