#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội: Thêm 10 ca nhiễm Covid-19, trong đó có bà ngoại ca 'chỉ điểm' chùm ca bệnh ở công ty Thanh Nga

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 3/8, chùm ca bệnh liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga đã có thêm 10 ca dương tính, trong đó có bà ngoại của nữ kế toán trẻ tuổi.

03/08/2021 10:26

Theo đó, ca chỉ điểm của chùm ca bệnh này là chị V.N.A, 21 tuổi có địa chỉ tại Văn Chương, quận Đống Đa. Chị A là sinh viên thực tập tại Công ty thực phẩm Thanh Nga đến hết ngày 30/7 (tại địa chỉ 82/651 Minh Khai).

Ngày 28/7, chị A xuất hiện ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho kết quả sàng lọc dương tính SARS-CoV-2.

Đến ngày 31/7, chị A có kết quả khẳng định dương tính do CDC Hà Nội thực hiện. Liên quan đến chị A, mẹ chị là N.T.H, nữ, sinh năm 1980 (địa chỉ ở phường Văn Chương, quận Đống Đa) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Sở Y tế Hà Nội công bố hai mẹ con chị A dương tính trưa 31/7.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Sau khi có thông tin trường hợp hai mẹ con chị V.N.A có kết quả dương tính, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tiến hành điều tra lấy mẫu các trường hợp F1 của 2 bệnh nhân này, kết quả có 10 trường hợp dương tính mới.

Toàn bộ 10 ca dương tính này đều là F1 của bệnh nhân N.T.H (mẹ chị A), trong đó có 7 ca ở địa chỉ 11/92 Văn Chương, quận Đống Đa và 3 ca ở 170 Văn Chương, quận Đống Đa. Trong đó có 1 trường hợp là mẹ đẻ của chị N.T.H là bà L.T.N (SN 1959).

Trước đó, sáng cùng ngày, CDC Hà Nội công bố thêm 7 bệnh nhân tại Công ty thực phẩm Thanh Nga dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại chùm ca bệnh này đã lên tới 40 người, gồm 30 người là nhân viên của công ty và 10 trường hợp F1 có liên quan.

Hiện đã xác định được 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

CDC Hà Nội phối hợp với các quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, kết quả xét nghiệm của 11 cán bộ y tế (thuộc 2 dây chuyền tiêm tại Khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây tiêm có 5 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đến tiêm ngày 28-7) đã âm tính.

Ngoài ra, có 69/139 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội cũng đề nghị, các quận, huyện tiếp tục rà soát các cửa hàng, siêu thị, đối tượng trên địa bàn liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga từ ngày 15/7 đến 30/7 để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo M.H (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều