Bà Rịa-Vũng Tàu đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar từ 16giờ chiều 1/5

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, vào chiều ngày 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc số 4611/UBND-VP về việc ngừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.

01/05/2021 18:27

google_Tiin.vn

Từ 16h ngày 1/5 cho đến khi có thông báo mới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.

Bà Rịa-Vũng Tàu đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar từ 16giờ chiều 1/5 0

UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở VH-TT, Sở Du lịch, Sở Công thương, các ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý địa bàn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Rịa-Vũng Tàu đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar từ 16giờ chiều 1/5 1

Các địa phương giáp biển cần tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch trong những ngày lễ.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành có phương án phân bổ hợp lý các hoạt động phục vụ du khách, tránh tập trung quá đông vào một địa điểm để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người.

Được biết, trước đó, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu tạm ngưng chương trình nghệ thuật 'Chung một niềm vui', 'Bà Rịa - Vũng Tàu - rực rỡ những mùa xuân' và giải lân sư rồng, giải bóng rổ 3x3 mở rộng.

Chương trình 'Tuần lễ món ngon phố biển' cũng phải ngưng hoạt động từ ngày 30/4, dù chương trình này đã diễn ra được mấy ngày qua và dự kiến kết thúc vào ngày 2/5.

Theo XT/Dân sinh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều