Bàng hoàng clip nhóm người cắm trại tháo chạy khi nước lũ về 'quá nhanh quá nguy hiểm'

Rất nhiều người thích đi cắm trại tập thể, tuy nhiên cần phải tìm hiểu thật kỹ địa hình, thời tiết để không tự đẩy mình vào tình thế nguy hiểm như nhóm người trong clip dưới đây.

18/08/2022 07:05

Đoạn clip nhóm người đi cắm trại gặp lũ đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem, bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cư dân mạng.

Theo clip, tại một lòng suối cạn nước có khoảng hơn 30 người đang cùng nhau cắm trại. Các nhóm nhỏ ai nấy thả hồn giữa thiên nhiên hoang dã, đắm chìm trong dòng nước mát róc rách qua các khe đá dưới chân.

Bỗng nhiên mọi người nháo nhác thu dọn đồ đạc và đua nhau chạy lên bờ. Chỉ trong một thời gian rất ngắn sau, dòng nước từ thượng nguồn bắt đầu ồ ạt chảy về khiến những người đang thu dọn dở đồ đạc vội vàng tháo chạy. Tuy nhiên, người phụ nữ áo đen và một gia đình gồm 3 người đã di chuyển chậm chạp, thấy nước lũ chảy về nhanh nhưng không cố gắng lên bờ mà lại đứng bám trụ trên mỏm đá.

Do nước chảy quá xiết, người mặc đồ đen đã bị cuốn trôi. Thật may khi trôi xuống phía dưới một đoạn thì người này đã kịp bám vào đá.

Trên bờ nhiều người la hét, kêu khóc, dưới suối nước lũ ngày một chảy xiết. Một số người thử dùng các tấm bạt tạo thành dây để hỗ trợ kéo người vào bờ nhưng bất thành.

Theo người chia sẻ clip, vụ việc xảy ra tại Trung Quốc. Tại khu vực này đã có biển cấm nhưng nhiều người vẫn bất chấp cùng nhau tới đây cắm trại. Khi trên hồ chứa thượng nguồn xả nước, người ta phát hiện ra nhóm người đang cắm trại tại đây nên phát loa cảnh báo nhưng nhiều người vẫn trở tay không kịp.

Cư dân mạng chia sẻ clip để cảnh báo nhau khi đi cắm trại, nhất là khi tới những vùng rừng suối vào mùa mưa lũ:

'Người ta bảo nước đến chân mới nhảy. Có thời gian mà sao mọi người lúc đầu lại lững thững vậy chứ. Những người này nước tới chân có biết chạy đâu. Còn cố gắng thu dọn đồ đạc, đứng trên mỏm đá chắc chờ hết nước chảy qua rồi mới chạy lên bờ tiếp hay sao vậy?';

'Những lúc như thế này cố gắng chạy tới nơi nào cao gần nhất, đừng tìm cách chạy quãng xa để về nơi bắt đầu như mấy người này. Nếu chạy luôn lên bờ bên kia thì có phải an toàn rồi không';

'Lưu lượng nước ít như thế là bất thường, nguyên nhân nước đã bị chặn dòng do sạt lở. Sạt lở tự nhiên thì không bền vững, khi giữ nước đến một mức độ thì vỡ. Vào rừng không phải mùa khô mà thấy suối cạn, nước chảy ri rỉ thì tránh xa dòng suối ra nhé';

'Mình từng gặp ở Lào Cai. Sau 10 phút nước dâng cao cả mét luôn. Nên thấy nước về, chạy lên bờ nhanh nhất có thể, đừng tiếc đồ mà hãy giữ người, ướt cũng được, rơi đồ cũng được nhưng cứ lên bờ an toàn là có tất cả';

'Đi cắm trại cho vui nhưng đừng a dua theo phong trào. Hãy tìm hiểu kỹ địa hình, dân cư nơi bạn tới. Đừng tự biến mình trở về thời tối cổ rồi làm nạn nhân của sự thiếu hiểu biết khi ham chơi nhé các bạn'.

Theo Lam Giang/Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều