#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Báo Hàn Quốc nhận định: ‘Kịch bản tệ nhất là nằm chung bảng với Việt Nam’

Truyền thông Hàn Quốc có nhiều bài chia sẻ trước lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022, qua đó thể hiện mong muốn đội nhà tránh tuyển Việt Nam.

01/07/2021 13:44

Trên báo SportTV News, tác giả bài viết phân tích đội tuyển Hàn Quốc có khả năng gặp các đối thủ mạnh của khu vực và xếp Việt Nam vào nhóm các đội bóng mà đội bóng Hàn Quốc ‘không muốn gặp'. Theo bài báo, khi bước vào vòng loại thứ 3 mục tiêu của các đội không chỉ có thêm điểm mà còn giữ thể lực, không lặp lại các thất bại trước đó.

Bài báo trên SportTv News nhận định: ‘Đội bóng Việt Nam hiện với sự dẫn dắt của HLV Park cho thấy họ rất khó chịu và có thể gây khó khăn. Vì thế, điều tệ nhất với Hàn Quốc là nằm chung bảng Nhật, Saudi Arabia, Iraq, Oman và Việt Nam. Bảng thuận lợi nhất sẽ có Iran, UAE, Trung Quốc, Syria và Lebanon'.

Đội tuyển Hàn Quốc

Đội tuyển Hàn Quốc

Tác giả cũng cho biết đối thủ đáng lo với đội Hàn Quốc ở châu lục hiện có Nhật Bản. Hàn Quốc nếu gặp Nhật Bản sẽ tránh khỏi những áp lực và thất bại.

‘Có nhiều đối thủ mà chúng ta cần tránh. Đội bóng nước nhà sẽ không muốn đối đầu với Nhật Bản ở nhóm đầu. Hiện tại, Hàn Quốc giành 42 chiến thắng, 23 trận hòa và 15 trận thua  trước Nhật Bản. Nhưng trong các cuộc đối đầu gần đây, Nhật Bản lại làm tốt hơn với 3 chiến thắng trước Hàn Quốc.

Nhật Bản hiện đang sở hữu nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Nếu HÀN Quốc không muốn nhận thất bại 0-3 như hồi tháng 3, tốt nhất chúng ta không gặp lại họ ở vòng loại thứ ba' – trích nội dung bài báo.

Sau 3h chiều nay, câu hỏi đội tuyển Việt Nam sẽ xếp chung bảng với các đội nào sẽ có đáp án

Sau 3h chiều nay, câu hỏi đội tuyển Việt Nam sẽ xếp chung bảng với các đội nào sẽ có đáp án

Theo lịch vào 3h chiều nay 1/7, lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ chính thức diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đóng ở Malaysia. Đại diện cho các đội bóng sẽ tham gia trực tuyến. Theo kịch bản bốc thăm, 12 đội vào vòng loại thứ 3 sẽ được chia thành 6 nhóm hạt giống, BTC theo đó sẽ chia thành 2 bảng A – B.

Hai bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về. Mỗi đội đá 10 trận. Các lượt trận khởi động từ ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022.

 

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều