Báo Indonesia: 'Việt Nam gặp trở ngại lớn khi muốn bắt chước chiến lược của chúng ta'

Tờ Bolasport tin rằng bóng đá Việt Nam đang tìm cách bắt chước chiến lược nhập tịch cầu thủ nước ngoài của Indonesia.

21/07/2021 10:46

Báo Indonesia: 'Việt Nam gặp trở ngại lớn khi muốn bắt chước chiến lược của chúng ta' 0

Thời gian gần đây, có thông tin thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn được 2 CLB V.League để ý tới. Nếu điều này xảy ra, Filip Nguyễn sẽ thêm thuận lợi trong việc nhập quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn từng rất nỗ lực để có được quốc tịch Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có những hỗ trợ nhất định để giúp thủ thành này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Filip Nguyễn chưa thể về Việt Nam để hoàn tất thủ tục.

Thông tin kể trên đã thu hút được sự quan tâm của tờ Bolasport (Indonesia). Tờ báo này tin rằng Việt Nam đang muốn học tập Indonesia trong việc nhập tịch cầu thủ, qua đó gia tăng sức mạnh cho ĐTQG.

Tờ Bolasport viết: 'Việt Nam muốn bắt chước chiến lược nhập tịch của ĐTQG Indonesia. Tuy nhiên họ lại gặp trở ngại lớn.

Nhập tịch cầu thủ nước ngoài là chính sách mang tới hiệu quả nhanh chóng trong việc nâng tầm ĐTQG. Indonesia vẫn đang áp dụng chính sách này.

Có nhiều cầu thủ nhập tịch từng khoác áo tuyển Indonesia. Lý do là bởi trong 10 năm trở lại đây, chúng ta luôn ráo riết thực hiện chính sách nhập tịch.

Tuyển Indonesia có trong đội hình nhiều cầu thủ nhập tịch.

Tuyển Indonesia có trong đội hình nhiều cầu thủ nhập tịch.

Những cầu thủ nhập tịch tiêu biểu có thể kể tới như Cristian Gonzales, Diego Michiels, Sergio van Dijk, John van Beukering, Stefano Lilipaly và hiện là Marc Klok. Có thể nói, nhập tịch là chính sách không thể thiếu trong chiến lược cải thiện chất lượng ĐTQG Indonesia.

Dù hiện nay chính sách này vẫn chưa mang lại nhiều kết quả, nhưng nó đã được Việt Nam chú ý tới. Họ làm điều đó để hướng đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á'.

Việt Nam tất nhiên muốn có những cầu thủ chất lượng thi đấu cho ĐTQG, tuy nhiên phương thức lựa chọn của chúng ta khác biệt so với Indonesia.

Trong khi Indonesia thực hiện nhập tịch một cách tương đối tràn lan, gọi lên tuyển cả những ngôi sao vốn là người gốc Brazil hay Uruguay, đội tuyển Việt Nam dành sự quan tâm nhiều đến các cầu thủ mang dòng máu Việt Nam hơn.

Ví dụ tiêu biểu như Đặng Văn Lâm, khi anh có cha là người Việt, còn mẹ mang quốc tịch Nga. Về phía Filip Nguyễn, cha của cầu thủ này cũng mang quốc tịch Việt Nam, còn mẹ là người CH Séc.

Chính vì thế, đánh giá của tờ Bolasport có phần chưa được chính xác về cách làm của đội tuyển Việt Nam.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều