Bắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng

Bước đầu, cơ quan điều tra chứng minh được Hồ Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỷ đồng của một số cá nhân.

19/05/2023 14:42

google_Tiin.vn

Hồ Tuấn Anh thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CA.

Theo PLO, ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Tuấn Anh (31 tuổi, ngụ phường Đồng Hải, TP Đồng Hới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Hồ Tuấn Anh từng làm việc cho một ngân hàng trên địa bàn nhưng đã bị ngân hàng này đã chấm dứt hợp đồng lao động.

Sau khi nghỉ việc, Hồ Tuấn Anh vẫn tiếp tục lợi dụng 'mác' nhân viên ngân hàng và sự tin tưởng của nhiều người quen để đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn ngân hàng.

Bằng thủ đoạn này, Hồ Tuấn Anh đã chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của nhiều người cho vay.

Số tiền sau khi chiếm đoạt được Hồ Tuấn Anh dùng để chi trả các khoản nợ của cá nhân và mất khả năng trả lại số tiền vay này.

Bước đầu, cơ quan điều tra chứng minh được Hồ Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỷ đồng của một số cá nhân.

Ngoài ra, cơ quan công an đang xác minh làm rõ hành vi của Hồ Tuấn Anh và các cá nhân liên quan dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỷ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thông qua hình thức vay mượn tiền, đầu tư kinh doanh mỏ cát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án thì liên hệ trực tiếp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình. Địa chỉ số 06 Nguyễn Văn Linh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Liên hệ Điều tra viên Nguyễn Văn Dương, số điện thoại 0352.73.8888 để phối hợp giải quyết.

Theo PV/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều