Bé gái nghị bị hàng xóm nhiều lần dâm ô trong bếp

Theo nội dung đơn tố cáo của gia đình bé gái 6 tuổi, cháu kể bị hàng xóm nhiều lần dâm ô trong bếp.

07/06/2020 13:28

Đó là trường hợp xảy ra với con gái chị H.T.L. (36 tuổi) trú tại bản Sại, xã Phú Lệ, huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa).

Theo nội dung đơn tố cáo của gia đình chị L, chiều 22/4, chị đi làm về thì nghe thông tin con gái mình là H.T.Tr. (6 tuổi) bị ông Hà Văn Tý (54) là hàng xóm đã có hành vi dâm ô với cháu.

Theo lời gia đình, cháu Tr kể bị ông Tý đụng chạm vào cơ thể, vùng kín của cháu., bắt cháu làm theo ý đồ của ông này. Ông Tý đã thực hiện hành vi đồi bại này với Tr. ba lần tại nhà bếp của gia đình ông Tý. Đến lần thứ 3, gia đình mới phát hiện. Bên cạnh đó, ông Tý còn đe dọa nếu Tr. nói với bố, mẹ sẽ bị ông đánh đập khiến cháu rất sợ hãi.

Mẹ bé gái cho biết, sau khi xảy ra sự việc, con gái chị bị hoảng loạn tinh thần, sợ sệt khi thấy ông Tý đi qua. Đêm ngủ, cháu lại giật mình, la hét, bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Gia đình chị rất bức xúc nên đã gửi đơn tố cáo ông Tý đến cơ quan chức năng huyện Quan Hóa.

Bé gái nghị bị hàng xóm nhiều lần dâm ô trong bếp 0

Chị L. đã gửi đơn tố cáo người hàng xóm có hành vi dâm ô với con gái mình (Ảnh TT)

Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị L, Công an huyện Quan Hóa đã cử điều tra viên tiếp cận vụ việc, lấy lời khai của bị hại dưới sự giám hộ của mẹ cháu Tr., lấy lời khai của nhân chứng và người bị tố cáo.

Ngày 27/5, văn phòng Huyện ủy Quan Hóa đã có công văn trả lời sau khi nhận được đơn thư phản ảnh vụ việc của chị L., với nội dung, ngày 26/5, bí thư Huyện ủy Quan Hóa nhận được đơn thư của chị L ở bản Sại, xã Phú Lệ kiến nghị về giải quyết vụ dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi chưa thỏa đáng. Đề nghị Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo xem xét, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn của Huyện ủy Quan Hóa trả lời gia đình (Ảnh TT)

Công văn của Huyện ủy Quan Hóa trả lời gia đình (Ảnh TT)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của bí thư Huyện ủy, văn phòng Huyện ủy Quan Hóa thông báo: 'Đối với nội dung của chị H.T.L, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' xảy ra tại bản Sại, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa và quyết định khởi tố bị can đối với Hà Văn Tý về tội 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi', đã gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa để phê chuẩn. Vì vậy, vụ án đang trong quá trình điều tra, xem xét, giải quyết theo trình tự, quy định của pháp luật'.

Còn nhớ trước đó tại thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa cũng xảy ra trường hợp người đàn ông 49 tuổi dâm ô, hiếp dâm hai bé gái 8 và 10 tuổi.

Đối tượng đó là Cao Xuân N. (49 tuổi, trú tại khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa). Ngày 11/12/2019, Công an huyện Quan Hóa tiếp nhận thông tin của nhân dân phân ánh về việc Cao Xuân N. có hành vi xâm hại tình dục đối với 4 bé gái.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Quan Hóa, bước đầu ông Cao Xuân N. khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến nay ông đã có hành vi dâm ô với hai cháu gái có độ tuổi 8 và 10 tuổi, trong đó đã hiếp dâm một cháu gái sinh năm 2011. Cả 2 nạn nhân đều là hàng xóm cùng nơi cư trú với nghi phạm.

Theo Thu Minh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều