Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đến siêu thị Vinmart, chợ Nguyễn Kim

Đà Nẵng công bố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, các bệnh nhân này từng ghé siêu thị để mua sắm trong nhiều ngày.

02/07/2021 10:41

Đà Nẵng công bố thông tin ca mắc Covid-19 mới là người sống ở Q. Thanh Khê, gần công ty Nhựa Duy Tân (nơi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19).

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngày 28/6/2021, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt.

Ngày 1/7/2021, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Thanh Khê khám bệnh, vào khu vực khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Trung tâm Y tế Kết quả sau đó dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện BN L.T.H, ngay trong tối 1/7/2021, ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm… Kết quả tính đến 8h ngày 2/7/2021, đã truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng 285 trường hợp.

Thông qua xét nghiệm diện rộng phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (2 con gái của BN L.T.H).

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đến siêu thị Vinmart, chợ Nguyễn Kim 0

Cơ quan chức năng tạm dừng kinh doanh chợ Nguyễn Kim đồng thời tổ chức lấy mẫu cho các tiểu thương chợ này vào sáng nay 2/7

Cơ quan chức năng tạm dừng kinh doanh chợ Nguyễn Kim đồng thời tổ chức lấy mẫu cho các tiểu thương chợ này vào sáng nay 2/7

Thông tin 3 BN Covid-19 được phát hiện ở Đà Nẵng như sau:

Trường hợp bệnh nhân L.T.H. Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1963. Nghề nghiệp: trồng răng giả, đồng thời là chủ mặt bằng Bonpas Bakery & Coffee (Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng).

Đối tượng lấy mẫu: Bệnh nhân sống trong khu vực có bệnh nhân F0 trước đó, vì có triệu chứng nên đến Trung tâm Y tế Thanh Khê khám bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trường hợp bệnh nhân N.L.N.T. Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1992. Nghề nghiệp: Nhân viên (đã nghỉ ở nhà từ ngày 19/6/2021). Đối tượng lấy mẫu: là F1 (con gái) của bệnh nhân L.T.H.

Trường hợp bệnh nhân N.L.N.N. Giới tính: Nữ. Sinh năm: 2003. Địa chỉ: Thanh Khê, Đà Nẵng. Đối tượng lấy mẫu: là F1 (con gái) của bệnh nhân L.T.H.

Qua điều tra dịch tễ các bệnh nhân cho thấy họ từng ghé siêu thị Vinmart, Nguyễn Kim… để mua sắm nhiều lần. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị những người có liên quan các địa điểm dưới đây lập tức liên hệ TTYT gần nhất để khai báo, theo dõi sức khỏe.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều