Bộ Y tế đề nghị dừng hoạt động quán bar, karaoke, phố đi bộ, chợ đêm trên toàn quốc

Tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành dừng các hoạt động không cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan.

02/05/2021 18:05

Liên tiếp những ngày vừa qua, nước ta ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Cùng với đợt nghỉ lễ dài ngày, ở các thành phố xảy ra tình trạng tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Mới đây, Bộ Y tế vừa có công điện gửi UBND tỉnh, thành phố do Thứ  Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ký.

Trước tình hình dịch có diễn biến mới, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo không tổ chức hoạt động tập trung đông người (lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...) và dừng một số dịch vụ không cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi...) có nguy cơ cao lây lan virus gây Covid-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân Trí

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân Trí

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông thông điệp 5k, giám sát việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong những ngày qua, hình ảnh các điểm du lịch trên cả nước với lượng người đông đúc trong bối cảnh dịch bệnh xuất hiện các ca mắc cộng đồng khiến các chuyên gia lo ngại. Việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 được các tỉnh, thành kích hoạt song để hạn chế tập trung đông người, Bộ Y tế đã gửi công điện đến các tỉnh đề nghị dừng một số hoạt động nói trên.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều