#World Cup 2022

Brussels tan hoang vì bạo loạn sau trận thua của tuyển Bỉ

Hôm 27/11 (giờ địa phương), một vụ bạo loạn đã xảy ra ở thủ đô Brussels ngay sau thất bại 0-2 của tuyển Bỉ trước Morocco tại bảng F, World Cup 2022. Một diễn biến tương tự cũng xảy ra ở thành phố cảng Anwept. Lực lượng chức năng buộc phải đóng một số tuyến giao thông công cộng và huy động cảnh sát chống bạo động.

28/11/2022 09:36

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Theo tờ Politico, chứng kiến màn trình diễn của đội nhà, cổ động viên Bỉ đã biến nỗi thất vọng thành sự bực tức và nổi loạn. Những kẻ quá khích đã đốt lửa và ném đá vào các phương tiện. Một nhóm cổ động viên trẻ tuổi còn đập phá nhiều xe hơi. 

Nội dung chú thích ảnh

Brussels tan hoang sau trận thua của tuyển quốc gia trước Morocco ở bảng F, World Cup 2022. 

Nội dung chú thích ảnh

Chính trị gia người Bỉ Rajae Maouane cho biết: "Không có lý do gì để bào chữa cho hành vi bạo lực của những kẻ tự xưng là người hâm mộ bóng đá".

Nội dung chú thích ảnh

Philippe Close, Thị trưởng của Brussels cũng lên án bạo lực và khuyên người hâm mộ không nên đến trung tâm thành phố, đặc biệt là Boulevard du Midi và một vài con phố lân cận.

Nội dung chú thích ảnh

 Có khoảng 100 cảnh sát chống bạo động được huy động để giải quyết tình trạng hỗn loạn này và họ phải dùng đến vòi rồng, bắn hơi cay vào những kẻ quá khích để dẹp loạn. 

Ảnh: Getty, Reuters, AP.

Theo Kim Ngọc/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều