Liên quan 5 ca F0, BV Đa khoa Sài Gòn ngừng nhận bệnh nhân khám, chữa bệnh

Do liên quan 5 ca mắc Covid-19, BV Đa khoa Sài Gòn thông báo sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh từ ngày 21/6.

22/06/2021 15:08

Thông báo trên được BV đưa ra vào sáng nay 22/6. Do có 5 ca mắc Covid-19 từng đến đây khám, chữa bệnh, bệnh biện Đa khoa Sài Gòn cho biết phải ngừng các hoạt động nêu trên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Cả 5 trường hợp F0 liên quan BV Đa khoa Sài Gòn đều đã được chuyển đến BV dã chiến Củ Chi để điều trị, các ca bệnh đều từng đến BV ĐK Sài Gòn trong thời gian tháng 6, có trường hợp vừa nhập viện hôm qua.

Nguồn ảnh: Zing

Nguồn ảnh: Zing

Chi tiết 5 ca mắc này như sau:

Trường hợp thứ nhất là nam, 59 tuổi, địa chỉ ở quận 1. Chiều 21/6, người này nhập viện do sốt, đau họng, ho khan và chưa ghi nhận dịch tễ. Bệnh nhân được phân luồng từ đầu ngay tại khu cách ly và xét nghiệm rRT-PCR dương tính sau đó.

Trường hợp thứ 2 là nam, 48 tuổi, ngụ tại quận 1, nhập viện do sốt, ho khoảng 3 ngày trước. Bệnh nhân bán tạp hóa và từng tiếp xúc với một F0 có địa chỉ ở đường Cống Quỳnh (quận 1) đến mua hàng. Người này cũng được sàng lọc ngay từ đầu.

Người thứ 3 là nam, 30 tuổi, ngụ tại quận 1. Ngày 17/6, người này có mụn nhọt ở thái dương và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Đến chiều 21/6, người này đến tái khám vết thương nhưng do khai đau họng nên được khám sàng lọc từ đầu và điều trị ở khu cách ly. Sau đó, anh có xét nghiệm rRT-PCR dương tính.

Người thứ 4 là nam, 23 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh. Hai ngày trước, bệnh nhân có đau họng nhưng không sốt, không ho, không khó thở, không mất khứu giác và vị giác. Tuy nhiên, bệnh nhân ở cạnh một hẻm đang bị phong tỏa và ngồi chung với bệnh nhân có test nhanh dương tính.

Người thứ 5 là nam, 57 tuổi, địa chỉ ở quận 7. Về dịch tễ, người này từng ngồi chung với bệnh nhân có test nhanh dương tính, có đi chợ đầu mối Bình Điền mỗi sáng. 3 ngày nay, người này có đau họng nhưng không sốt, không ho hay mất vị giác, khứu giác. Bệnh nhân được khám sàng lọc từ đầu và xét nghiệm rRT-PCR khẳng định dương tính.

 

 

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều