#Covid-19 ở Việt Nam 2021

BV Hữu Nghị cung cấp giấy khai báo gian dối của vợ chồng Giám đốc Hacinco và lái xe, chi tiết nét chữ trong 3 tờ khai càng gây phẫn nộ

Trong 3 tờ khai, cả 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco và lái xe đều khai 'không đến/về từ vùng dịch', 'không tiếp xúc với ai nghi/nhiễm Covid-19' và 'không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, chảy mũi' mặc dù họ đều có triệu chứng cách đó 6 ngày.

13/05/2021 19:19

Liên quan đến sự việc vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Coivd-19 khai báo không trung thực khi đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô thăm khám, hôm nay (13/5), phía lãnh đạo bệnh viện đã cung cấp tờ khai y tế của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco và lái xe riêng.

Cụ thể, vợ chồng Giám đốc Hacinco được lái xe riêng chở đến bệnh viện vào lúc 10h30 sáng 12/5 với các triệu chứng ho, đau họng.

Trong tờ khai y tế khi vào viện, cả 3 người nói trên đều khai 'không đến/về từ vùng dịch', 'không tiếp xúc với ai nghi/nhiễm Covid-19', 'không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, chảy mũi'.

Tờ khai y tế của Giám đốc Hacinco và lái xe riêng

Tờ khai y tế của Giám đốc Hacinco và lái xe riêng

Đáng chú ý, cả 3 tờ khai đều cùng nét chữ, số điện thoại và chữ ký, chứng minh rằng chỉ 1 trong 3 người thực hiện quá trình khai báo khi đến thăm khám.

Tuy nhiên, với các triệu chứng ho, đau họng, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco đã được nhân viên y tế đưa thẳng vào phòng cách ly, làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả dương tính, 2 người này mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và triệu chứng ho, đau họng đã xuất hiện từ ngày 6/5.

Chia sẻ với báo chí về trường hợp nói trên, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, bày tỏ: 'Chúng tôi rất bức xúc vì họ khai báo không trung thực'.

Sau sự việc, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cũng đã tiến hành phong tỏa Khoa Cấp cứu, phun khử khuẩn toàn bộ khoa và ngừng hệ thống điều hòa.

Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt bị phong tỏa

Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt bị phong tỏa

Với tinh thần cảnh giác cao, bệnh viện đã ngăn chặn ngay từ vòng ngoài, 2 ca nghi nhiễm không đi sâu vào trong bệnh viện, không tiếp xúc với nhân viên y tế hay người bệnh khác. Có 2 F1 và 3 F2 là những nhân viên đã được mặc đồ bảo hộ đầy đủ làm nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm và khám tuy nhiên những người này vẫn thực hiện cách ly tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Về phần Giám đốc Hacinco, người này cũng đã bị Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) tạm đình công tác để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều