#Covid-19 ở Việt Nam 2021

BV Hữu Nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu: 'Hai vợ chồng GĐ Hacinco đến khám nhưng đã không khai báo y tế'

Đáng chú ý, phía bệnh viện cho biết, hai vợ chồng này, đã không khai báo có tiền sử dịch tễ đến Đà Nẵng cho đến khi có kết quả dương tính họ mới khai báo.

13/05/2021 10:22

Theo Dân trí đưa tin, thông tin từ phía Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cho biết, ngày 12/5, khoảng 10h30, khoa Cấp cứu đã tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H. sinh năm 1979 và N.V.T. sinh năm 1977, địa chỉ P806, ĐN2 tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương.

Đáng chú ý, theo Giám đốc Bệnh viện,  2 vợ chồng này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, khai báo đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt.

Trả lời trên Dân trí về 2 trường hợp này, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô khẳng định: 'Hai bệnh nhân này khi đến Bệnh viện chúng tôi đã không khai báo y tế'. 

Theo ông Hà, hai vợ chồng này đi xe riêng đến bệnh viện, chỉ có lái xe ra mặt nói với nhân viên kiểm soát rằng vào viện vì có lịch hẹn riêng. Sau đó, đôi vợ chồng này đi thẳng vào khoa Cấp cứu. Nhưng do họ có biểu hiện ho, rát họng nên phía bệnh viện đã đưa ngay vào phòng cách ly để làm test kháng nguyên Covid 19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5/2021.

Khoa Cấp cứu bệnh viện đã nhanh chóng cách ly bệnh nhân tại chỗ và test Covid-19 bằng phương pháp Gene Expert, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã báo cáo CDC Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Hai bệnh nhân sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi và điều trị lúc 16h.

BV Hữu Nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu: 'Hai vợ chồng GĐ Hacinco đến khám nhưng đã không khai báo y tế' 0

BV Hữu Nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu (Ảnh: Lao động)

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã tiến hành phong tỏa Khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa và ngừng hệ thống điều hòa. Với tinh thàn cảnh giác cao, bệnh viện đã ngăn chặn ngay từ vòng ngoài, 2 ca nghi nhiễm không đi sâu vào trong bệnh viện, không tiếp xúc với nhân viên y tế hay người bệnh khác. Có  2 F1 và 3 F2 là những nhân viên đã được mặc đồ bảo hộ đầy đủ làm nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm và khám, nhưng bệnh viện vẫn thực hiện cách ly tại bệnh viện F1 và F2 để đảm bảo an toàn.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã thiết lập Bộ phận Cấp cứu tạm thời tại Phòng khám Theo yêu cầu. Các phòng ban khác của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Theo HM (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều