#Covid-19 ở Việt Nam

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng về quê làm căn cước công dân, 20 công an Quảng Nam phải cách ly

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được công bố SN 1984, là nhân viên thẩm mỹ viện quốc tế ở Đà Nẵng.

11/05/2021 22:51

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam, ngay sau khi CDC Đà Nẵng công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng nay (11/5), lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng kiểm tra thông tin, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly những trường hợp có liên quan.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên có tên là V.T.T. (SN 1984, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, là nhân viên thẩm mỹ viện quốc tế ở Đà Nẵng), sống cùng tòa nhà với BN3395, BN3404 và BN3303 tại chung cư F.Home, đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Lực lượng y tế lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 ở Quảng Nam

Lực lượng y tế lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 ở Quảng Nam

Qua quá trình truy vết, bước đầu xác định có 22 F1, bao gồm 2 con ruột và 20 cán bộ công an làm căn cước công dân, khi bệnh nhân V.T.T. làm căn cước công dân ở địa phương. Tất cả các trường hợp này đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng xác định có 124 người là F2 (có 4 người ở Đà Nẵng, 120 người ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Đa số F2 là học sinh đi thi học kỳ II, chung phòng thi lớp 9 với con của bệnh nhân V.T.T. Hiện các trường hợp F2 cũng đang được theo dõi sức khỏe.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện đang có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cũng liên tục phát cảnh báo yêu cầu người dân hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm túc 5K, đặc biệt là chủ động khai báo y tế để phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều