#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hưng Yên truy vết 87 trường hợp liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, phát hiện 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2

Sáng nay (6/5), Bộ Y tế đã công bố thêm 8 ca Covid-19 mới đều ở BV Bệnh nhiệt đới TW, các địa phương có người liên quan khẩn trương truy vết. Hưng Yên phát hiện nóng mẫu dương tính lần 1.

06/05/2021 08:20

Đêm 5/5, ngay khi nhận được thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh về danh sách 87 trường hợp liên quan đến bệnh viện này có địa chỉ tại Hưng Yên, Sở Y tế Hưng Yên đã khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Triển khai thần tốc trong đêm, Ban Chỉ đạo các cấp chỉ đạo đội truy vết (lực lượng truy vết) cùng chính quyền địa phương, lực lượng công an, tổ COVID cộng đồng đã truy vết triệt để tất cả các trường hợp.

Kết quả: ​

- Văn Giang: 1 mẫu âm tính

- BVĐK tỉnh Hưng Yên: 2 mẫu âm tính

- Thàng phố Hưng Yên: 14 mẫu âm tính

- Thị xã Mỹ Hào: có 27 mẫu trong đó (25 mẫu âm tính; 2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. 2 ca này đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5).

- 88 mẫu xét nghiệm chạy lúc 3h sáng nay vừa cho kết quả âm tính.

- Các trường hợp khác đang khẩn trương lấy mẫu, chờ kết quả. 

Bệnh nhân L.T.N.H là người chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại BV này. 2 mẫu dương tính mới phát hiện là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân này.

Tình Hưng Yên đã lập 2 chốt kiểm soát và phong tỏa toàn bộ khu vực từ số nhà 136 đến 210 ở đường Đỗ Thế Diên thuộc tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, hiện có hơn 30 hộ dân với hơn 160 nhân khẩu đang sinh sống.

Hưng Yên truy vết 87 trường hợp liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, phát hiện 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 0

Hưng Yên cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá gồm 820 hộ dân, với tổng số hơn 3.100 nhân khẩu.

Đây là địa phương thứ hai ở Hưng Yên phong tỏa và giãn cách xã hội trong vòng 1 tuần trở lại đây. Trước đó, từ ngày 29/4, tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, cũng đã thực hiện phong tỏa 1 thôn và giãn cách xã hội 2 thôn sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ bệnh nhân 2899 ở tỉnh Hà Nam.

 

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều