#Euro 2020

Các tuyển thủ Scotland sẽ hát quốc ca nào khi gặp đồng hương Anh?

Cuộc chạm trán Anh-Scotland không chỉ mang tính quyết đấu giành ba điểm mà điều người ta quan tâm lúc này là Scotland sẽ hát bài quốc ca nào trong lễ chào cờ trước trận đấu với Tam sư.

18/06/2021 10:54

Các cầu thủ Scotland sẽ hát quốc ca nào? (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các cầu thủ Scotland sẽ hát quốc ca nào? (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong bóng đá, theo thông lệ, trước mỗi trận đấu quốc tế, nghi lễ chào cờ và hát quốc ca của hai đội sẽ được tổ chức.

Câu hỏi đặt ra là các cầu thủ đội tuyển Scotland sẽ hát bài quốc ca nào trong lễ chào cờ trước trận đấu với đội tuyển Anh trong khuôn khổ vòng bảng của EURO 2020 diễn ra tại sân vận động Wembley vào ngày 18/6.

Với việc là một phần của Vương quốc Anh, quốc ca chính thức của Scotland, cũng như của England, xứ Wales và Bắc Ireland, là bài 'God Save the Queen.'

Tuy nhiên, nhiều người Scotland không thích bài 'God Save the Queen' sau khi vào khoảng năm 1745 có một câu được thêm vào đề cập đến việc 'nghiền nát' những người Scotland 'nổi loạn.'

Chính vì lý do này, trong các sự kiện thể thao mà Scotland thi đấu với tư cách là các đội riêng biệt, một số bài hát được sử dụng làm quốc ca không chính thức, đáng chú ý nhất là các bài 'Flower of Scotland''Scotland the Brave.'

Năm 1997, đội tuyển bóng đá Scotland đã chính thức chọn bài 'Flower of Scotland' làm quốc ca không chính thức để hát tại các sự kiện thể thao quốc tế. Trước đó, năm 1990, Liên đoàn bóng bầu dục Scotland cũng đã chọn bài hát này.

'Flower of Scotland' được nhà soạn nhạc Roy Williamson, sinh năm 1936, sáng tác vào những năm giữa thập kỷ 1960 và lần đầu tiên được phát công khai trên Tổ hợp truyền thông Anh BBC vào năm 1967.

Bài hát nói về chiến thắng của người Scotland dưới sự lãnh đạo của Robert the Bruce trước Vua Edward II của Anh trong trận chiến tại Bannockburn vào năm 1314.

'Flower of Scotland' nguyên tác được soạn bằng tiếng Anh, nhưng đến nay đã có nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có bản viết bằng tiếng Gaelic Scotland.

Với việc các cầu thủ đội tuyển Scotland sẽ hát quốc ca không chính thức trong lễ chào cờ trước trận đấu tại sân Wembley vào thứ Sáu này, các cổ động viên Anh được yêu cầu không la ó, chế giễu khi các cầu thủ Scotland chào cờ và hát bài 'Flower of Scotland'./.

Theo Đình Thư/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều