#Covid-19 ở Việt Nam 2021

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều

Bệnh viện K Tân Triều là bệnh viện tuyến trung ương thứ 2 trên địa bàn Hà Nội phải phong tỏa do ghi có ca bệnh Covid-19 sau BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2.

07/05/2021 16:06

Theo đó từ 5h30 sáng này 7/5, Bệnh viện K Tân Triều tiến hành phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập sau khi xác định 10 ca dương tính với Covid-19 là 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân đang điều trị tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan mật tụy của bệnh viện này.

Điều tra dịch tễ, ban đầu xác định trường hợp F0 lây cho các bệnh nhân khác là 1 người bệnh từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 1 tháng kể từ ngày 31/3. Sau đó, bệnh nhân này nhập viện điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Người này đã lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà bệnh nhân.

Bộ Y tế đã chỉ đạo đóng cửa toàn bộ 3 cơ sở của Bệnh viện (gồm cơ sở Quán Sứ, Tân Triều, Tam Hiệp) từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới. 

Chiều nay 7/5, lực lượng Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 0

Cán bộ, chiến sỹ Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô có mặt chuẩn bị phun khử khuẩn tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 1

Chuẩn bị dụng cụ, trang bị đồ bảo hộ, bảo đảm an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 2

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 3

Số lượng quân tham gia tiêu trùng, khử khuẩn tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là 45 người, trong đó Binh chủng Hóa học có 20 đồng chí và 2 phương tiện tiêu tẩy đa năng, Bộ Tư lệnh Thủ đô có 25 đồng chí và 2 xe tiêu tẩy ARS-14.

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 4

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 5

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 6

Các chiến sĩ 'chiến đấu' với giặc nCoV.

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 7

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 8

Bộ đội hóa học phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện, nhà tiếp đón, sảnh tiếp đón khác, khu bảo vệ của bệnh viện, khu khám chữa bệnh, khoa cấp cứu và nhà để xe của bệnh viện.

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 9

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 10

CẬN CẢNH: Binh chủng hóa học khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều 11

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tình hình dịch tại Bệnh viện K phức tạp hơn ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). 3 cơ sở của Bệnh viện K hiện có khoảng 5.000 người gồm cả cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện K đa phần là những bệnh nhân có bệnh nền nặng.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo UBND huyện, Công an huyện Thanh Trì ngay lập tức chấn chỉnh công tác kiểm tra, kiểm soát toàn diện khu vực các cơ sở Bệnh viên K trên địa bàn, lập thêm chốt bảo đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19; không để vì sự lơ là chủ quan mà làm phức tạp thêm tình hình.

Cùng với đó, UBND huyện chỉ đạo rà soát ngay khu vực xung quanh Bệnh viện, yêu cầu tạm thời đóng cửa các hàng, quán kinh doanh sát bệnh viện để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Ảnh: Quang Huy

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều