#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Cần Thơ: Trong 3 tuần, vượt mốc 1.000 ca mắc COVID-19

Tính từ ngày 8/7 đến nay, TP Cần Thơ ghi nhận 1.023 người mắc COVID-19.

29/07/2021 00:42

Trong ngày 28/7, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, có 76 ca mắc COVID-19 mới. Cụ thể các trường hợp như sau: 13 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 29 ca trong khu cách ly; 34 ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Liên quan đến các ca bệnh lây nhiễm, cơ quan chức năng đã truy vết được 173 F1, 69 F2. 

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh Internet

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh Internet

Về tình hình điều trị, trong ngày, có 13 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Ngoài ra, cũng trong ngày còn ghi nhận 3 bệnh nhân tử vong do COVID-19.

Ngày 28/7, UBND TP Cần Thơ có văn bản gửi Công ty Điện lực TP Cần Thơ; Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; các Công ty Cổ phần cấp nước đề nghị hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn tới đối tượng người lao động nghèo, những công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách của Nhà nước, thu nhập giảm sút nghiêm trọng.

Chính vì vậy, những đối tượng này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn. Do đó, UBND thành phố đã đề nghị các doanh nghiệp đồng hành cùng với Nhà nước, theo phương châm 'không ai bị bỏ lại phía sau' để xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng nêu trên, nhằm giúp họ giảm bớt gánh nặng.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã lan rộng ở nhiều khu vực, tỉnh thành trong cả nước. Vì vậy, để hạn chế dịch bệnh lây lan, người dân cần nghiêm túc thực hiện quy định 5k và thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt ở các tỉnh thành thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo P/V/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều