Chất lượng không khí Hà Nội đã có sự cải thiện

Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn đa phần ở mức kém, chỉ số AQI giảm đáng kể, dao động từ 79 - 124.

28/01/2021 08:58

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đã có phần cải thiện.

Chất lượng không khí Hà Nội đã có sự cải thiện 0

So với những ngày trước, chất lượng không khí đã cải thiện, mặc dù không có khu vực nào ở mức tốt, tuy nhiên chỉ số xấu, rất xấu đã không còn. Hôm nay (28/1), 6/10 khu vực ở mức kém, nơi đo được AQI cao nhất là: Phạm Văn Đồng (124), Hàng Đậu – (122) (126), Minh Khai (116)… Các khu vực nền đỏ như Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ ở mức trung bình, chỉ số AQI lần lượt là 79, 88, 83.

Như vậy, tình trạng chất lượng không khí đã có sự cải thiện; những người nhạy cảm sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít ảnh hưởng. Tuy nhiên, người dân khi tham gia giao thông nên tuân thủ sự điều phối của cơ quan chức năng, tránh hiện tượng ùn tắc.

Đặc biệt, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo; thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP Hà Nội: moitruongthudo.vn.

Theo QÚY ĐỨC/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều