#Bé trai 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông

Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện

Liên quan đến trường hợp cháu bé bị hàng xóm đánh đập, bỏ vào tủ cấp đông, sau khi cháu bé được xuất viện, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng lưu ý trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ.

15/08/2022 17:32

Chiều ngày 15/8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu N.H.Đ (SN 2019)  bị hàng xóm đánh đập bỏ vào tủ cấp đông sức khỏe tiến triển tốt, đã được cho xuất viện.

Theo đó, khoảng 22h00 đêm 13/8, bé trai hơn 3 tuổi được chuyển từ Bệnh viện Sản - Nhi Hà Nam đến Khoa Cấp cứu và Chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua thăm khám, các bác sĩ thấy trẻ bị bầm tím vùng đầu mặt; sưng nề, nhiều vết xây xước ở cổ, kèm theo xuất huyết dưới da toàn bộ vùng mặt.

Nội dung chú thích ảnh

Cháu N.H.Đ đã được cho xuất viện.

Trẻ kích thích, đau nhiều khi thăm khám; không thấy các vết bầm tím ở các vị trí khác, chân tay trẻ cử động bình thường. Về tinh thần: trẻ hoảng hốt, sợ hãi, quấy khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ.

Tại Khoa Cấp cứu và Chống độc, các bác sĩ đã thăm khám toàn diện cho trẻ và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ, X-quang tim phổi và siêu âm bụng. Đồng thời, bệnh viện cũng tổ chức hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, Ngoại Thần kinh.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhi không có tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, các xét nghiệm cơ bản cũng trong giới hạn bình thường.

Cháu N.H.Đ được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần (trẻ ăn uống khó khăn, đêm ngủ không yên giấc).

Sau khi trẻ ổn định và được các bác sĩ đánh giá không có tổn thương ảnh hưởng đến chức năng sống, trẻ được chuyển đến Khoa Sức khỏe vị thành niên – Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi thêm.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thăm khám, động viên trẻ và gia đình, cho trẻ nghỉ ngơi nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ tiếp xúc.

Hiện tại, sau 1 ngày điều trị, sáng ngày 15/8, các bác sĩ cho biết các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt.

Tuy nhiên cần chú ý về tinh thần, trẻ vẫn còn các biểu hiện kích thích, quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

Dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã giải thích với bố mẹ cháu bé về tình trạng của trẻ. Sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều nay và lưu ý gia đình, trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ.

Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần. Đồng thời, tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý của trẻ về sau.

Trước đó, theo Công an tỉnh Hà Nam, đối tượng bạo hành cháu bé là Nguyễn Trường Giang (cạnh nhà cháu Đ., ở xã Chính Lý) đã khai nhận đã đánh đập rồi cho cháu bé vào thùng các tông, tủ cấp đông sau đó đóng cửa bỏ đi.

Theo Trinh Phúc/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều