Chỉ duy nhất 1 ca nhiễm Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM có triệu chứng

Trong số 53 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, có đến 52 ca không có triệu chứng.

13/06/2021 17:16

Trao đổi với phóng viên,  Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết hiện đơn vị này ghi nhận tổng cộng 53 mẫu xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2. Tất cả những trường hợp này đều là cán bộ đang làm việc trong bệnh viện.

Đáng chú, bác sĩ Châu cho biết 52/53 ca nhiễm mới này hoàn toàn không có triệu chứng và họ đã được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine Covid-10. Họ là nhân viên làm việc trong các phòng, ban thuộc khối hậu cần của bệnh viện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

‘53 nhân viên dương tính đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A và Nhiễm D. Trong đó, 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng. Các nhân viên này đều được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ 2 liều' - bác sĩ Châu cho biết.

Trước việc phát hiện các ca nhiễm mới trong bệnh viện, lãnh đạo ở đây đã phối hợp với HCDC truy vết, khoanh vùng các trường hợp F1,F2, những người tiếp xúc gần. Đồng thời tổ chức phun khử khuẩn các đồ dùng bên trong bệnh viện.

‘Chúng tôi đang tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất. Những ngày này, bệnh viện sẽ sắp xếp các vị trí việc làm phù hợp với thực tế, bảo đảm vừa duy trì hoạt động điều trị chăm sóc bệnh viện, vừa an toàn phòng, chống dịch' -  bác sĩ Châu nói.

Theo điều tra dịch tễ với HCDC, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện. Ca dương tính đầu tiên lây nhiễm từ cộng đồng và lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên Công nghệ thông tin và Quản trị.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều