CHÍNH THỨC: Đà Nẵng bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm, người từ Quảng Nam vào thành phố chỉ cần 2 điều kiện

Công văn vừa được TP. Đà Nẵng ban hành có quy định riêng, chi tiết với các trường hợp thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng.

12/10/2021 11:15

Trong công văn hướng dẫn người dân từ các địa phương khác đến/ về thành phố, Đà Nẵng lưu ý với các trường hợp người đến/ về từ Quảng Nam.

Các quy định mới được cho là ‘dễ thở' hơn. Theo đó, riêng đối với người dân đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam phải thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương, khi đến/về thành phố Đà Nẵng:

+ Không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

+ Có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân thành phố Đà Nẵng/tỉnh Quảng Nam hoặc có đăng ký thường trú/tạm trú tại thành phố Đà Nẵng/tỉnh Quảng Nam hoặc có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương  xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.

+ Có cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Đáng chú ý, trong công văn này với riêng người dân đi từ Quảng Nam đến/ về Đà Nẵng cũng không bắt buộc về việc tiêm vaccine.

Với các trường hợp, người dân đến/về thành phố Đà Nẵng từ địa phương, khu vực không có dịch COVID-19 trên cả nước (trừ Quảng Nam đã quy định riêng như ở trên), phải đáp ứng yêu cầu: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào thành phố Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

Chi tiết CV được TP. ban hành dưới đây.

  CHÍNH THỨC: Đà Nẵng bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm, người từ Quảng Nam vào thành phố chỉ cần 2 điều kiện 0

CHÍNH THỨC: Đà Nẵng bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm, người từ Quảng Nam vào thành phố chỉ cần 2 điều kiện 1

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều