CHÍNH THỨC: Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển theo khung giờ, bán hàng tại chỗ trở lại

Từ 6h ngày mai 9/6, một số hoạt động ở Đà Nẵng được nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch sau 21 ngày thành phố này không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

08/06/2021 19:37

Cụ thể, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 09/6/2021, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây ở Đà Nẵng  được phép hoạt động trở lại:

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ. Để bán, phục vụ khách tại chỗ, phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp sau: Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ 00 phút hàng ngày.

Các chủ nhà hàng, quán ăn và người làm phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 01 mét (có thể xếp khách hàng ngồi so le, khuyến khích đặt vách ngăn giữa khách hàng). Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại.

Thời gian tắm biển hàng ngày:

- Buổi sáng từ 04 giờ 30 đến không quá 07 giờ 30 phút.

- Buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 phút.

Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 01 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Hoạt động cắt tóc nam, nữ.

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,…được hoạt động với các điều kiện và biện pháp sau: Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi đi bộ hoặc giải lao. Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

 Khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có).

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều