#Dịch COVID-19 tại Châu Mỹ

Tổng thống Donald Trump chính thức thông báo ông và vợ nhiễm Covid-19

Trước 1h sáng 2-10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận trên mạng xã hội Twitter rằng ông và phu nhân Melania Trump đã xét nghiệm dương tính với virus gây ra đại dịch Covid-19.

02/10/2020 12:40

"Tối nay, tôi và vợ tôi đã (có kết quả) xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây ra Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau!" - Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter.

Vợ chồng Tổng thống Trump. Ảnh: EPA

Vợ chồng Tổng thống Trump. Ảnh: EPA

Sau thông báo của Trump, bác sĩ Nhà Trắng cho biết cả hai vợ chồng Tổng thống Mỹ "đều khỏe" và họ sẽ cách ly tại Nhà Trắng. Bác sĩ cũng cho hay Trump vẫn sẽ "tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tổng thống của mình" trong thời gian cách ly.

Được biết, trước đó, trợ lý thân cận của ông Trump là Hope Hicks đã được xác nhận nhiễm Covid-19 vào hôm 1/10, sau khi tháp tùng Tổng thống đến một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Vị trợ lý này từng tháp tùng Tổng thống Trump trong nhiều chuyến đi gần đây, gồm cuộc tranh luận ở Cleveland hôm 29/9.

Mặc dù trước đó, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm nCoV, nhưng ông Trump cho rằng ông không tiếp xúc với họ nên không cần cách ly. Ông cũng từng tuyên bố ông và các nhân viên Nhà Trắng đều được xét nghiệm thường xuyên nên không cần quá lo lắng.

Theo tìm hiểu, Tổng thống Mỹ Donald Trump năm nay 74 tuổi, không có bệnh lý, nhưng ông bị béo phì nhẹ, chỉ số cơ thể của ông đo được hồi tháng 4 là: nặng 110 kg, cao 1,82 m.

>> Xem thêm: Cập nhật Covid-19: Thế giới gần 34,5 triệu ca mắc, hơn 1 triệu ca tử vong

Theo Thư (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều