CHÍNH THỨC: TP.HCM đã chốt phương án xét nghiệm của lực lượng shipper

Sở Công thương TP.HCM đã chính thức chốt phương án xét nghiệm của lực lượng shipper trên địa bàn.

25/09/2021 00:04

Theo đó, Sở Công thương đồng ý phương án doanh nghiệp sẽ chủ động phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho shipper để họ tự xét nghiệm 3 ngày/ lần. Phương án này được chốt sau cuộc họp của Sở này với 34 đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ trên địa bàn.

Sở Công thương TP.HCM cũng quy định về cách thức: Các doanh nghiệp sẽ chủ động phát các bộ xét nghiệm nhanh cho shipper để họ tự xét nghiệm theo nguyên tắc mẫu đơn hoặc mẫu gộp ba người với tần suất 3 ngày một lần. Từ đó, các shipper gửi kết quả xét nghiệm cho đơn vị quản lý để nhập thông tin lên hệ thống của thành phố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện tại, các hãng, đơn vị vận chuyển đã được nhận các bộ kit miễn phí đủ để tiến hành xét nghiệm cho các shipper đến ngày 30/9. Sau ngày 30/9, các đơn vị nghiên cứu, tính toán chi phí để cùng chia sẻ, hỗ trợ đội ngũ shipper trong quá trình hoạt động.

Sau khi nhận thông tin về phương án được Sở Công thương chốt, các hãng vận chuyển lớn ở TP.HCM đã chủ động phát bộ kit cho shipper để thực hiện xét nghiệm. Những đơn vị từng thuê dịch vụ để tổ chức xét nghiệm cũng cho biết đang tính toán để điều chỉnh phương án phù hợp.

Theo Trọng H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều