CHÍNH THỨC: Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng shipper, grab, người dân khi ra ngoài phải có thẻ hoặc giấy chứng nhận của cơ quan, đơn vị

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đã thống nhất với các biện pháp tăng cường phòng chống dịch từ 12h ngày mai 22/7.

21/07/2021 19:01

Trong cuộc họp diễn ra chiều nay 21/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Đà Nẵng nhận định tình hình dịch tại thành phố có nhiều diễn biến mới phức tạp. Tính trong chu kỳ từ 13 giờ ngày 20/7 đến 14 giờ 30 ngày 21/7, thành phố đã có 28 ca mắc mới. Trong đó có 12 trường hợp mắc mới chưa được cách ly khi phát hiện dương tính.

Chỉ tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có 279 ca mắc Covid-19, tính trong đợt dịch thứ 4, thành phố này đã vượt ngưỡng 500 ca mắc.

Trước bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất áp dụng các biện pháp tăng cường phòng chống dịch.

Cụ thể, yêu cầu mọi người dân ở nhà, ai ở nhà đó, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ sở, nhà máy; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, tập trung không quá 2 người nơi công cộng; dừng hoạt động thể thao, trong đó bổ sung thêm hoạt động đi bộ, tập thể dục, đi xe đạp; dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu, chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thiết yếu, buôn bán lương thực, thực phẩm, khám bệnh chữa bệnh, cấp cứu, tang lễ; dừng hoạt động shipper, chỉ cho phép bán mang về…

Đồng thời, các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo phương châm 3 tại chỗ, các chợ, TTMT tiếp tục giãn cách theo quy định.

CHÍNH THỨC: Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng shipper, grab, người dân khi ra ngoài phải có thẻ hoặc giấy chứng nhận của cơ quan, đơn vị 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong các chợ, siêu thị… ngừng hoạt động các cửa hàng không thiết yếu.

Đặc biệt, người dân khi ra ngoài phải có thẻ hoặc giấy chứng nhận của cơ quan, đơn vị; chỉ được phép ra ngoài mua sắm những đồ dùng, vật liệu thiết yếu.

Ông Sơn cũng đề xuất dừng hoạt động xe taxi, shipper, grap…

Về phía CDC Đà Nẵng, ông Tôn Thất Thạnh, GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho rằng phải áp dụng các biện pháp tăng cường để cắt đứt nguồn lây.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng – ông Lê Trung Chinh đã thống nhất với đề xuất của Văn phòng UBND, thống nhất chính thức thực hiện các biện pháp trên kể từ 12 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ông Chinh lưu ý, Đà Nẵng không thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, mà chỉ áp dụng các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều