#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Chính thức: Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình, lưu ý đặc biệt cho khán giả

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 9 năm nay và đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt trong danh sách 12 đội bóng mạnh nhất Châu Á để tranh tài.

14/07/2021 17:00

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với báo chí, các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ được diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình. Kết quả này có được là do sự đồng ý của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và các bộ ngành liên quan.

Trước đó, VFF đã báo cáo Bộ VHTT&DL, sau đó, Bộ có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan, UBND TP Hà Nội về việc tổ chức vòng loại thứ 3. Với kết luận này, VFF có cơ sở để báo cáo lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc tổ chức các trận đấu phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các đội sang Việt Nam thi đấu, lực lượng trọng tài, giám sát, các đối tác thương mại sẽ di chuyển khép kín từ sân bay đến khách sạn và địa điểm tập luyện, thi đấu, không tiếp xúc với những người không liên quan. Đồng thời, những người này đều phải được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 và xét nghiệm âm tính.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu ở Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 liên tục.

Riêng với các khán giả, BTC sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh, tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý y tế, phòng chống dịch ở địa phương. Khán giả phải đáp ứng yêu cầu như đã tiêm vaccine Covid-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, bảo đảm giãn cách trên khán đài,…

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, 12 đội tuyển xuất sắc nhất châu Á được chia vào 2 bảng dựa theo 6 nhóm hạt giống đã được AFC công bố trước đó. 

Theo kết quả bốc thăm trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng B cùng các đội tuyển Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Bảng A là 6 đội tuyển còn lại gồm Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria, Lebanon.

Gần nhất ngày 7-9 tới đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội tuyển Úc trên SVĐ Mỹ Đình.

Theo HM (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều