#U23 Việt Nam vô địch trong lòng người hâm mộ

Choáng với 'cơn mưa' tiền thưởng vượt mốc 23 tỷ đồng của U23 Việt Nam

Số tiền thưởng của các tuyển thủ U23 Việt Nam hiện đã vượt con số 23 tỷ đồng.

30/01/2018 09:55

Những ngày qua U23 Việt Nam trở thành từ khóa hót nhất trên khắp các trang mạng xã hội. Đã rất lâu rồi người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới có dịp sống trong không khí bóng đá một cách trọn vẹn và đồng lòng đến vậy.

Dù chỉ đạt giải Á quân trong Cúp U23 Châu Á 2018 nhưng các tuyển thủ của chúng ta đã cho mọi người thấy sự nỗ lực hết mình, cùng với lối chơi văn minh, đoàn kết của họ. Chưa bao giờ một trận bóng đá mà có thể kết nối hàng triệu con tin Việt hô vang 'Việt Nam vô địch', khơi dậy hào khí Đông A hừng hực trên khắp các nẻo đường đất Việt. Thậm chí báo nước ngoài còn 'há hốc miệng' vì màn chào đón như 'thác đỏ' của người hâm mộ Việt Nam dành cho các tuyển thủ U23 nước nhà.

Màn chào đón rực rỡ cờ hoa của người dân Việt Nam dành cho U23 nước nhà. 

Màn chào đón rực rỡ cờ hoa của người dân Việt Nam dành cho U23 nước nhà.

Hàng loạt cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân đã tuyên bố thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam những phần thưởng lớn bao gồm cả tiền mặt, hiện vật và dịch vụ.

Tính đến hết ngày 28/1, tổng số tiền thưởng của các tuyển thủ đã lên đến 23,6 tỷ đồng - một con số 'khủng' và còn tiếp tục tăng lên nữa. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic quốc gia tặng thưởng 3,2 tỷ đồng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao 3,6 tỷ đồng và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) thưởng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 tổ chức, cá nhân cũng tuyên bố trao thưởng U23 Việt Nam bằng tiền mặt.

Bên cạnh đó, các cầu thủ và ban huấn luyện cũng được các nhà tài trợ trao phần thưởng bằng hiện vật. Mỗi thành viên trong đội sẽ nhận được 1 tivi và 1 bộ máy chơi game, 1 đồng hồ đeo tay, 1 bộ điều hòa, 2 bộ veston, 2 chiếc điện thoại thông mình, 1 năm sử dụng sữa cùng nhiều hiện vật có giá trị khác.

Về phần thưởng dịch vụ, ĐT U23 Việt Nam mỗi người sẽ nhận được học bổng học tiếng Anh trong 1 năm, 1 năm bay miễn phí trong nước và quốc tế, 2 gói bảo hiểm, voucher ăn tiệc miễn phí, voucher nghỉ dưỡng, voucher mua nhà, thẻ tập gym, thẻ sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, cước sử dụng điện thoại di động… Hai cầu thủ thi đấu nổi bật tại giải U23 châu Á là Nguyễn Quang Hải và Bùi Tiến Dũng còn được tặng riêng 1 chuyến du lịch đi Maldives trị giá 63,2 triệu đồng.

HLV Park Hang-seo và các học trò trong gala vinh danh ở sân Mỹ Đình. 

HLV Park Hang-seo và các học trò trong gala vinh danh ở sân Mỹ Đình.

Đại diện của Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết với số tiền thưởng nhận được từ các doanh nghiệp, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn phải nộp thuế.

Luật pháp cũng quy định các khoản tiền thưởng không phải chịu thuế là thưởng kèm theo các danh hiệu được Nhà nước phong tặng, tiền thưởng kèm theo giải thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế, tiền thưởng về cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận, tiền thưởng về việc phát hiện, khai báo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều