Chồng đâm người giải cứu vợ bị bắt cóc: Mẹ ruột thuê bắt cóc con gái với 10 triệu đồng ứng trước

Mẹ ruột của nữ chủ quán cà phê bị cáo buộc đã thuê nhóm người bắt cóc con gái ruột với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng.

20/11/2020 10:42

Ngày 19/11, Công an tỉnh Vĩnh Long thông tin, nghi can Võ Thị Kim Chi (tạm trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ra đầu thú. Bà Chi bị cáo buộc là kẻ chủ mưu đã thuê nhóm người bắt con gái ruột dẫn đến vụ xô xát khiến 1 người tử vong vào ngày 15/11.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VietNamNet

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VietNamNet

Cơ quan điều tra đã khởi tố hai vụ án hình sự với tội danh là Bắt giữ người trái pháp luật và Giết người, để làm rõ động cơ, vai trò, hành vi phạm tội của những nghi can liên quan.

Thanh Niên thông tin, theo lời khai ban đầu của các nghi can, bà Chi thuê nhóm người bắt cóc con gái là chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi) với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng. Con trai bà Chi là Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi) trực tiếp tham gia, dẫn đường cho nhóm người bắt cóc.

Trưa 15/11, nhóm người đã đến quán cà phê tại ấp An Hiệp (xã Long An) của Trần Ngoại Giao (chồng chị Hằng) và xông vào dùng bình xịt hơi cay tấn công, khống chế lôi chị Hằng ra ngoài.

Nghe tiếng la hét của vợ, anh Giao đã chạy ra ngăn cản. Trong lúc xô xát, anh Giao cầm thanh sắt chống trả khiến 1 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương. Sau khi gây án, Giao đến cơ quan công an trình báo vụ việc và bị tạm giữ để điều tra.

Trần Ngoại Giao tại cơ quan Công an. Ảnh: Thanh Nam/VietNamNet

Trần Ngoại Giao tại cơ quan Công an. Ảnh: Thanh Nam/VietNamNet

Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ những người liên quan. Nguyễn Thanh Nhựt, em trai của Hằng, bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó ra đầu thú.

Theo Linh Chi (tổng hợp)/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều